CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 03:04

Phát hiện 3 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trước đó, khoảng 23h ngày 22/11, tại quán ăn Thu Trang ở thôn Tân Phú, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, anh Lê Anh Tuấn và anh Nguyễn Việt Hùng (cùng trú tại xã Quảng Phú) phát hiện xe ô tô mang BKS 36A-65729 chở theo 3 người Trung Quốc xuống ăn tối có một số biểu hiện nghi vấn.

2 người dân trên đã kịp thời báo cho lực lượng công an và giữ 3 người Trung Quốc để làm rõ, còn đối tượng điều khiển xe ô tô lái xe bỏ chạy theo hướng Bắc.

Sau đó, đối tượng này đã bị bắt giữ tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Ngay khi nhận được tin báo sự việc, Công an xã Quảng Phú đã kịp thời có mặt và tiến hành tạm giữ 3 người Trung Quốc này và lấy mẫu test nhanh COVID-19 (cho kết quả âm tính), gồm: SONG GUANG (SN 1993), ZENG XIAN KUI (SN 1998), đều trú tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và ZHOU LIANG BIN (SN 1990, trú tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc).

Qua khai thác thông tin ban đầu, 3 người này đã khai nhận di chuyển từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vượt biên đường rừng qua biên giới.

Sau đó, được 1 người Việt Nam đón và đưa vào miền Nam bằng phương tiện ô tô thì bị phát hiện, bắt giữ. Hiện, Công an huyện Quảng Trạch và Phòng PA08 phối hợp xác minh và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh