THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 08:29

Hơn 700 doanh nghiệp, đơn vị ở Đồng Nai chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

BHXH tỉnh Đồng Nai vừa công khai danh sách các đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN từ 6 tháng trở lên trên địa bàn tỉnh (tính đến ngày 31/10).  

Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, hiện nay có tổng cộng 701 đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chậm đóng hơn 242,7 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT, BHTN của hơn 4,5 ngàn người lao động. 

Đặc biệt, trong danh sách các doanh nghiệp chậm đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN có nhiều doanh nghiệp chậm đóng trong thời gian rất dài. Đơn cử như Công ty CP Lilama 45-1 (nợ 85 tháng); Công ty CP Lilama 45-4 (nợ 108 tháng); Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước (nợ 51 tháng),…

Từ đầu năm 2023 đến nay, BHXH tỉnh Đồng Nai đã gửi hơn 5.100 thông báo chậm đóng bảo hiểm đến những đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng.

Từ đầu năm 2023 đến nay, BHXH tỉnh Đồng Nai đã gửi hơn 5.100 thông báo chậm đóng bảo hiểm đến những đơn vị, doanh nghiệp chậm đóng.

Được biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý các khu Công nghiệp tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh… đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với BHXH tỉnh để tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN đến người dân và doanh nghiệp. 

Để hạn chế tình trạng nợ bảo hiểm, thời gian qua, ngành BHXH cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp như hàng quý gửi danh sách các đơn vị chậm đóng BHXH từ 3 tháng trở lên cho các sở, ban, ngành liên quan để phối hợp thu hồi tiền chậm đóng.

Đối với những đơn vị có dấu hiệu hoặc cố tình vi phạm, BHXH tỉnh sẽ đề xuất với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai để tổ chức thanh tra chuyên ngành và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phong Nha

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh