THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 05:10

Hoạt hình Việt Nam ngày càng đa dạng, hấp dẫn

Phim hoạt hình Cú ném bóng thần sầu

Phim hoạt hình "Cú ném bóng thần sầu"

Hãng phim hoạt hình Việt Nam vừa tổ chức Lễ tổng kết nghệ thuật và chiếu ra mắt 11 phim hoàn thành trong năm 2023 với sự tham gia của đông đảo người làm hoạt hình và sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Năm 2023, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam sản xuất 11 phim, tổng thời lượng 170 phút, đều đạt chất lượng tốt, được cấp phép phát hành. Các phim đa dạng về thể loại: 3D, 2D, phim cắt giấy vi tính; phong phú về đề tài: triết lý, phim đồng thoại, lịch sử, series… với hình thức có lời thoại và không lời.

Đặc biệt, những bộ phim hoạt hình lịch sử như “Đinh Tiên Hoàng Đế” - phim cắt giấy vi tính dài 30 phút, “Tiếng cồng núi Nưa” - phim 2D dài 30 phút được đánh giá cao bởi kịch bản hấp dẫn, được các đạo diễn, họa sĩ đầu tư thời gian, công sức.

Phim hoạt hình Tiếng cồng núi Nưa

Phim hoạt hình Tiếng cồng núi Nưa

Bên cạnh đó, chùm phim series, đồng thoại và đề tài hiện đại với những câu chuyện hay, hài hước và cảm động: "Gia sản kếch xù", "Rừng xanh nổi giận", "Vùng đất xanh", "Bà già siêu quậy", "Chiếc mặt nạ Min-hô", "Cú ném bóng thần sầu"…cũng tạo được sự hứng thú cho người xem.

Có thể thấy, phim hoạt hình Việt Nam đã được cải thiện về chất lượng. Nội dung phong phú, hấp dẫn, gần gũi với đời sống trẻ nhỏ. Hình thức phim được nâng cao, thể hiện qua hình ảnh đẹp, màu sắc tươi tắn, diễn xuất mềm mại, âm thanh sống động.

Hội đồng chuyên môn cho biết, năm 2023, Hãng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu sản xuất phim năm 2024 và chuẩn bị kế hoạch phim đặt hàng năm 2025. Năm qua, Hãng cũng đã kết hợp với trung tâm sáng tác và Hội Điện ảnh tổ chức thành công Trại sáng tác tác kịch bản tại Nha Trang với 15 kịch bản và thu được kết quả đáng khích lệ.

2

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Ban điều hành, khâu kịch bản đã đáp ứng được yêu cầu về thời gian, thời lượng, phục vụ sản xuất. Trong thời gian tới, Hãng tiếp tục mở rộng đội ngũ cộng tác viên về cả chiều rộng và đào tạo chiều sâu để có nguồn kịch bản chất lượng, phục vụ cho công tác sản xuất.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu; ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất phim; bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nghệ sĩ để sản xuất được nhiều bộ phim đặc sắc phục vụ khán giả.

Năm vừa qua, tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23, Hãng Phim hoạt hình Việt Nam đã giành Bông sen vàng cho phim “Giấc mơ của con”, Bông sen bạc cho phim “Bà của Đỗ Đỏ”, giải thưởng của Ban giám khảo cho phim “Cây ổi thiên đường” và phim “Nữ tướng Mê Linh”…

Tại lễ trao giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam, phim “Nguồn cội’’ giành giải Cánh diều vàng, phim “Cô bé tóc xù” và “Tái sinh” giành Cánh diều bạc; hai phim “Mèo Mũi Đỏ và những người bạn” và “Giấc mơ của con” giành giải thưởng của Ban giám khảo.

Thu Huyền

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Ngày hội bóng rổ High Hoop cùng Sun Life

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ 8–13 tuổi tại Hà...
4 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh