THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:20

Hoàng Hà diễn thuyết phục trong phim “Kẻ ăn hồn”

Tác phẩm nhận nhiều lời khen về khâu tạo hình, bối cảnh ma mị và đậm chất Việt Nam. Dù kịch bản và diễn xuất vẫn còn điểm trừ, bộ phim vẫn được nhiều khán giả đánh giá giàu tính giải trí và là sự lựa chọn hàng đầu khi ra rạp hiện nay.

Bối cảnh, phục trang, hóa trang trong phim “Kẻ ăn hồn” gây ấn tượng

Bối cảnh, phục trang, hóa trang trong phim “Kẻ ăn hồn” gây ấn tượng

Tác phẩm được quan tâm nhờ hiệu ứng của “Tết ở làng Địa Ngục” - series kinh dị cùng êkíp sản xuất. Bản điện ảnh là tiền truyện của series, diễn biến chính xảy ra trước "làng Địa Ngục" khoảng nửa thế kỷ.

Hoàng Hà trong vai Phong - vai chính Kẻ ăn hồn.

Hoàng Hà trong vai Phong - vai chính "Kẻ ăn hồn".

Kịch bản “Kẻ ăn hồn” độc lập với “Tết ở làng Địa Ngục” nên nhiều khán giả chưa xem series vẫn có thể hiểu nội dung. Phim mở màn với cảnh đám cưới của Phong (Hoàng Hà) và Sang (Võ Điền Gia Huy) tại ngôi làng tách biệt với thế giới xung quanh. Người trong làng từ lâu không thể xuống núi, chịu một lời nguyền lâu đời nên ai bỏ làng đi cũng chết hoặc trở nên điên loạn, ngớ ngẩn. Phong phát hiện một phụ nữ lạ mặt xuất hiện trong lễ cưới, song cha cô và những người xung quanh đều không tin.

Võ Điền Gia Huy vào vai Sang - nam chính.

Võ Điền Gia Huy vào vai Sang - nam chính.

Sau đó, loạt vụ án mạng lần lượt diễn ra trong làng, dần hé lộ tình tiết liên quan đến Thập Nương (Lan Phương) - một linh hồn có khả năng tà thuật. Nhưng những người trong làng bắt đầu nghi ngờ kẻ giết người là Phong và cha cô (ông Khôi) - trưởng làng vì chỉ có gia đình cô mới biết đường xuống núi mà không gặp nguy hiểm tính mạng. Trước tình cảnh đó, Phong quyết tự mình đi tìm kẻ giết người giấu mặt và cô phát hiện ra sự thật gây sốc.

Với thời lượng 109 phút, đạo diễn xây dựng không khí kinh dị pha màu sắc điều tra, trinh thám. Với dàn diễn viên: Nghệ sĩ Chiều Xuân, Lan Phương, Viết Liên, Hoàng Hà, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực...

Boi canh an tuong

Phim ghi điểm còn ở khâu thiết kế mỹ thuật, tạo hình với không gian u ám của "làng địa ngục", hình ảnh con đò chở vong, cách nhân vật luyện tà thuật. Nhà làm phim đầu tư vào phục trang, trong đó có cảnh đám cưới đầu phim. Ngôi làng - bối cảnh chính của phim - mang vẻ ma mị, lạnh lẽo của vùng cao nguyên đá Hà Giang, nằm cô độc với làn sương mờ.

Cảnh quay gây ấn tượng với tông đỏ chủ đạo, cài cắm nhiều chi tiết về văn hóa dân gian. Đoàn người trong đám rước diện cổ phục với áo ngũ thân. Các nhân vật đeo mặt nạ giấy hình chuột - một tập tục trong làng để "tránh bị đom đóm câu hồn".

Lan Hương đảm nhận vai Thập Nương - phản diện trong phim - được tạo hình ma mị của kẻ chuyên săn bắt linh hồn.

Lan Hương đảm nhận vai Thập Nương - phản diện trong phim - được tạo hình ma mị của kẻ chuyên săn bắt linh hồn.

Các diễn viên như Chiều Xuân (bà Tám Kheo), Lan Phương (Thập Nương), diễn tròn vai. Diễn viên trẻ Hoàng Hà để lại dấu ấn khi đóng vai trò dẫn dắt câu chuyện. Nhân vật Phong có sự phát triển về tâm lý, nhất là cảnh cô đối đáp lại người cha trưởng làng khi ông không chịu đưa người dân xuống núi.

Không lạm dụng hù dọa bằng jumpscare, phim gieo rắc nỗi sợ với hiệu ứng thị giác, tiếng động. Âm thanh được điều chỉnh về độ vang, tạo cảm giác những giọng nói từ nơi xa xăm vọng về, như cảnh nữ chính bị ma quỷ gọi tên.

Diễn viên trẻ Hoàng Hà để lại dấu ấn khi đóng vai trò dẫn dắt câu chuyện

Diễn viên trẻ Hoàng Hà để lại dấu ấn khi đóng vai trò dẫn dắt câu chuyện

Ê kíp phim “Kẻ ăn hồn” công bố đạt mốc 55 tỉ đồng (tính đến ngày 24/12). Với con số này, phim vừa lọt vào danh sách 7 phim Việt hiếm hoi vượt qua mốc doanh thu 50 tỉ đồng năm 2023.

Đoàn phim cũng đang lên kế hoạch mang “Kẻ ăn hồn” công chiếu trên 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm Mỹ, Đài Loan và nhiều nước châu Á.

Kim Liên

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh