THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 05:25

Hành khách bật lửa đốt khăn trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng

Ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 ngày 2/11.

Hành khách bật lửa đốt khăn trên máy bay bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Nam hành khách bật lửa đốt khăn trên chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt 2 triệu đồng.(ảnh mh)

Theo ông Phương, hành khách có hành vi vi phạm quy định về khai thác tàu bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trât tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay.


Chính vì vậy, chúng tôi đã tiến hành xử phạt hành chính theo Điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ quy định đối với hành vi nói trên mức phạt từ 1-3 triệu đồng.


Căn cứ vào các tình tiết sự việc, cơ quan Cảng vụ đã ra quyết định xử phạt khách châm lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay mức 2 triệu đồng.


Như đã đưa tin, chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP.HCM, dự kiến khởi hành vào lúc 8h30' sáng 2/11, tuy nhiên, trong quá trình máy bay chuẩn bị cất cánh, tiếp viên đã phát hiện có lửa cháy ở vị trí ghế ngồi 20A của một nam hành khách.


Ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng nào tới máy bay.

Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để tiếp tục xử lý theo quy định.


Sau đó, chuyến bay VN243 cất cánh vào lúc 9h cùng ngày để tới TP.HCM theo hành trình.


Ông Phương cho biết thêm, nam hành khách làm việc tại một đơn vị thuộc Bộ GTVT.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh