THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 10:15

Gần 6000 học sinh hào hứng tham gia Ngày hội khám phá - EIU Open Day 2024

Ngày hội khám phá - EIU Open Day 2024 là chương trình được EIU tổ chức nhằm tạo cơ hội để các em học sinh cùng quý thầy cô, quý phụ huynh tham quan, tìm hiểu về EIU, ngôi trường đại học tọa lạc tại Thành phố mới, Bình Dương được Tập đoàn Becamex sáng lập và là chủ đầu tư chính, hoạt động theo mô hình trường đại học của doanh nghiệp với sứ mệnh “Nâng tầm tri thức - Phục vụ cộng đồng”.

EIU trao các suất Học bổng Toàn phần, Học bổng Nữ sinh Khối ngành Kỹ thuật cho các em học sinh đủ điều kiện sau khi đăng ký, xét tuyển vào Nhà trường theo hình thức 3 học kỳ.

EIU trao các suất Học bổng Toàn phần, Học bổng Nữ sinh Khối ngành Kỹ thuật cho các em học sinh đủ điều kiện sau khi đăng ký, xét tuyển vào Nhà trường theo hình thức 3 học kỳ.

Tham gia chương trình năm nay, các em học sinh và quý thầy cô đã được tham quan và khám phá môi trường học tập, cụ thể như: Thư viện, Phòng học, Vườn ươm doanh nghiệp Becamex (BBI), Trung tâm Thí nghiệm chế tạo (Fablab), Trung tâm Giáo dục (STEM), Trung tâm đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0 (IIC), Trung tâm các giải pháp bền vững Sembcorp - EIU, Trung tâm Sản xuất tiên tiến (AMC), Ký túc xá và các tiện ích khác xung quanh Thành phố mới Bình Dương.

Thông qua những hoạt động tư vấn hội trường trong chương trình, học sinh và quý thầy cô đã cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức xoay quanh xu hướng ngành nghề tại thời điểm hiện tại cũng như tương lai, dự báo nguồn nhân lực trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 đang và sẽ bùng nổ mạnh mẽ tại tỉnh Bình Dương nói riêng và khu vực Đông Nam bộ nói chung. Đặc biệt, dịp này EIU đã trao nhiều suất Học bổng Toàn phần, Học bổng Nữ sinh khối ngành Kỹ thuật cho các em học sinh đủ điều kiện sau khi đăng ký, xét tuyển vào Nhà trường theo hình thức 3 học kỳ.

TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại chương trình tư vấn hội trường cho học sinh, thầy cô và phụ huynh.

TS. Nguyễn Ngọc Huy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại chương trình tư vấn hội trường cho học sinh, thầy cô và phụ huynh.

Theo ghi nhận tại những gian hàng tư vấn của các Khoa hay Trung tâm Anh ngữ của Nhà trường, các em học sinh nhiệt tình, hào hứng và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các ngành hiện đang được đào tạo tại EIU cũng như lộ trình học tiếng Anh để đạt chuẩn IELTS tối thiểu 6.0 khi tốt nghiệp. Qua tư vấn của lãnh đạo, giảng viên của các đơn vị chuyên trách, các em học sinh đã phần nào hiểu thêm về ngành học mà mình yêu thích từ đó có những lựa chọn, hướng đi phù hợp với sở trường, năng khiếu của bản thân.

“Em cảm thấy vô cùng ấn tượng với cơ sở vật chất cũng như môi trường học tập tại EIU, tất cả mọi thứ đều rất hiện đại và chỉn chu. Em rất thích và mong muốn học ngành Marketing và sau 1 ngày trải nghiệm tại EIU em sẽ trao đổi với gia đình về mong muốn học tập tại EIU” - Đó là lời chia sẻ của em Ngọc Tú, Học sinh lớp 12 Trường THPT Đồng Xoài (Bình Phước) sau khi tham gia Ngày hội khám phá - EIU Open Day 2024.

Học sinh khám phá môi trường học tập tại EIU.

Học sinh khám phá môi trường học tập tại EIU.

Năm 2024, EIU xét tuyển 9 ngành đào tạo bao gồm: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Điều dưỡng, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật cơ điện tử và Kỹ thuật điện tử viễn thông. Trong đó, Nhà trường thực hiện 04 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; xét tuyển theo kết quả học tập học bạ bậc THPT; xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2024; xét tuyển thẳng theo quy định của EIU.

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng giá trị dành cho tân sinh viên có thành tích đầu vào tốt, với 04 loại học bổng: Học bổng Toàn phần (113.500.000 VNĐ - 135.500.000 VNĐ/Toàn khóa học), Học bổng Nữ sinh khối ngành Kỹ thuật (91.500.000 VNĐ/Toàn khóa học) Học bổng Tài năng (20.000.000 VNĐ), Học bổng Khuyến khích (10.000.000 VNĐ)./.

PHA LÊ

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh