THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:36

Du lịch Huế - nhiều tín hiệu tích cực

Những hành khách đi trên chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ sân bay quốc tế Đà Bắc (Đài Loan) đến Huế

Những hành khách đi trên chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ sân bay quốc tế Đà Bắc (Đài Loan) đến Huế

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là chuyến bay trực tiếp từ sân bay quốc tế Đài Bắc (Đài Loan) đến Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài do công ty cổ phần Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát phối hợp với đối tác phía Đài Loan và Công ty cổ phần hàng không Vietjet mở.

Chuyến bay mang số hiệu VJ8693 đưa 114 hành khách đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm du lịch tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam trong chương trình 5 ngày 6 đêm. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn sẽ tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, như: Đại Nội Huế, Lăng vua Khải Định, Lăng vua Minh Mạng, Chùa Thiên Mụ; đồng thời trải nghiệm đạp xích lô, du thuyền trên sông Hương và thưởng thức ẩm thực Huế. 

Trong dịp này, tỉnh có chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách, như: giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Hoàng cung Huế.

Được biết, trong năm 2023, Công ty cổ phần Lữ hành Quốc tế Hải Vân Cát phối hợp với đối tác phía Đài Loan và Công ty cổ phần hàng không Vietjet tiếp tục mở thêm nhiều chuyến bay đưa khách du lịch từ thị trường Đài Loan đến Huế với tần suất 3 chuyến/tuần, kéo dài từ 18/8 đến hết tháng 10/2023.

Đây là kết quả từ những nỗ lực của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch và các ngành có liên quan cùng với sự phối hợp của Vietjet Air, các công ty lữ hành đã xúc tiến quảng bá để đưa chuyến bay quốc tế đầu tiên sau khi Nhà ga quốc tế T2 Phú Bài đi vào hoạt động. Chuyến bay là dấu hiệu đáng mừng và được mong đợi sẽ tạo động thái mạnh mẽ góp phần phục hồi thị trường khách du lịch Đài Loan nói riêng khách du lịch quốc tế nói chung đối với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngành Du lịch đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế; hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch tỉnh xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản; đồng thời xây dựng các danh hiệu: “Huế - Thành phố Lễ hội”, “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”. Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai đề án Festival Bốn mùa nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế xuyên suốt cả năm. 

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh