THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 02:37

Chuyến bay quốc tế đầu tiên cùng 230 hành khách đến Nhà ga T2 - sân bay Phú Bài

Nhà ga hành khách T2 - CHKQT Phú Bài đón chuyến bay và đoàn khách quốc tế đầu tiên sau khi đi vào hoạt động

Nhà ga hành khách T2 - CHKQT Phú Bài đón chuyến bay và đoàn khách quốc tế đầu tiên sau khi đi vào hoạt động

Chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga T2 - CHKQT Phú Bài kết nối Thành phố Côn Minh (Trung Quốc) với tỉnh Thừa Thiên Huế do Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) khai thác, với 230 hành khách. Tất cả hành khách và tổ bay đã được chào đón với nghi thức vòi rồng phun nước, biểu diễn nghệ thuật múa lân sư rồng.

Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, tại sảnh Ga đến quốc tế, Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tỉnh, CHKQT Phú Bài, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Vietjet Air và Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tiếp đón nồng nhiệt, tặng hoa và quà lưu niệm cho các hành khách cùng tổ bay.  

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, các du khách theo chuyến bay đến với Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực đặc sắc nơi đây, khám phá những giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, con người và những di tích, địa danh nổi tiếng tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành lân cận là Quảng Nam, Đà Nẵng. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều chính sách ưu đãi đối với đơn vị lữ hành và du khách, như: giảm 50% vé tham quan các điểm di tích Huế, bố trí chương trình biểu diễn Nhã nhạc chào mừng và tặng hoa, quà cho đoàn du khách tại cổng Ngọ Môn - Đại Nội Huế.

Được biết, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành du lịch và các ngành liên quan đã phối hợp với các hãng hàng không, công ty lữ hành nỗ lực xúc tiến, quảng bá để đưa hành khách đến với vùng đất Cố đô. Thành quả là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Nhà ga hànhkhách quốc tế T2 - CHKQT Phú Bài sau hơn 2 tháng kể từ khi nhà ga đi vào hoạt động.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã trực tiếp chào đón, tặng hoa đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Cố đô Huế qua Nhà ga hành khách T2. Ông Bình cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ Vietjet Air nói riêng, các hãng hàng không phát triển thêm nhiều đường bay quốc tế mới và nội địa đến với Huế trong thời gian tới, nhằm góp phần phát triển du lịch, mở rộng đầu tư và thương mại mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chao đón, tặng hoa cho các vị khách quốc tế đầu tiên đến Huế qua Nhà ga T2

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chao đón, tặng hoa cho các vị khách quốc tế đầu tiên đến Huế qua Nhà ga T2

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo ngành Du lịch tỉnh đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, truyền thông hình ảnh, sản phẩm du lịch địa phương; tham mưu các chính sách tạo điều kiện thuận lợi, vận động các doanh nghiệp du lịch địa phương có chính sách giá ưu đãi cho các hãng bay và đơn vị lữ hành đưa khách đến Thừa Thiên Huế.

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đã và đang hỗ trợ kết nối và quảng bá cho doanh nghiệp du lịch trên địa bàn xây dựng các sản phẩm mới, đặc biệt là du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch MICE, du lịch làng nghề truyền thống và du lịch tâm linh để bổ trợ thêm cho du lịch di sản; đồng thời xây dựng các danh hiệu: “Huế - Thành phố Lễ hội”, “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô ẩm thực”. 

Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai đề án Festival bốn mùa nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế xuyên suốt cả năm. Đây là điều kiện thuận lợi và cơ hội tốt cho việc tăng chuyến, mở thêm các đường bay mới đi và đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, khẳng định vị thế và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhà ga hành khách T2 - CHKQT Phú Bài có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng, với công suất 5 triệu hành khách/năm (gồm 1 triệu khách quốc tế và 4 triệu khách quốc nội). Đây là nhà ga đầu tiên của Tổng công ty hàng không Việt Nam - ACV ứng dụng chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng số, nền tảng số để chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ nhằm đem lại nhiều thuận lợi cho hành khách. Dự án được khởi công xây dựng tháng 12/2019 và hoàn thành, đưa vào hoạt động từ ngày 28/4/2023. Sau gần 2 tháng hoạt động, Nhà ga hành khách T2 - CHKQT Phú Bài chính thức được khành thành vào ngày 17/6 vừa qua.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh