THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 06 NĂM 2024 07:44

Đồng Nai đào tạo nghề cho 137 học viên cai nghiện

Ngày 16/4, Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP Long Khánh tổ chức lễ khai giảng đào tạo nghề khóa I/2021 với các lớp dạy nghề là chăn nuôi thú y, điện dân dụng, kỹ thuật nấu ăn, kỹ thuật cắt may... cho 137 học viên là người nghiện ma túy đang điều trị cai nghiện bắt buộc tại cơ sở theo quyết định của Tòa án nhân dân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai cho biết, thời gian qua bên cạnh việc tổ chức điều trị, chăm sóc phục hồi sức khỏe, cai nghiện ma túy cho học viên, Cơ sở đã chú trọng công tác đào tạo nghề, gắn với lao động trị liệu cho học viên nhằm tạo cơ hội việc làm cho học viên khi tái hòa nhập cộng đồng.

Đồng Nai: Đào tạo nghề cho 137 học viên cai nghiện - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng khóa đào tạo nghề cho học viên. (Ảnh: Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai).

Các lớp học đều được đào tạo bởi những giáo viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, đồng thời yêu cầu các học viên tham gia khóa học lần này nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế của lớp học đề ra, cố gắng tham gia học tập đầy đủ để cuối khóa học thi đạt yêu cầu và được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP Long Khánh cấp chứng chỉ nghề làm hành trang cho mình khi trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Theo Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai, hiện cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh có 943 học viên (có 32 học viên nữ); trong đó, cai nghiện bắt buộc là 915 học viên, cai nghiện tự nguyện 28 học viên. Để thực hiện tốt việc dạy nghề cho học viên cai nghiện, trung bình mỗi năm, Cơ sở đều phối hợp với các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, TP và các Trường Cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức mở từ 10 đến 12 lớp đào tạo nghề. Thông qua việc đào tạo nghề đã giúp những học viên lầm đường, lạc lối có cơ hội tìm việc, hoặc tự tạo việc làm.XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh