CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:50

Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Tham gia đoàn có ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và một số sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, TP. Bắc Giang.

20231223182737-img-1632

Thành viên Đoàn đại biểu tỉnh Bắc Giang viếng Đền thờ các AHLS ở điểm cao 468.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1,8 nghìn AHLS, những người con ưu tú của dân tộc đã chiến đấu anh dũng và hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Riêng tỉnh Bắc Giang có 19 liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây.

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất. Nơi đây hơn 40 năm về trước, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội chủ lực cùng nhiều đơn vị bộ đội địa phương đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm.

20231223182648-3

Ông Mai Sơn thắp hương trên phần mộ các liệt sĩ.

Tại đây, hàng nghìn chiến sĩ đã chiến đấu với tinh thần “một tấc không đi, một li không rời”, quyết tâm giữ từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm “sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử”. Trong cuộc chiến này, hơn 4 nghìn cán bộ, chiến sĩ từ nhiều miền quê trên cả nước đã nằm lại mảnh đất Vị Xuyên.

Máu của các anh đã tô thắm lá cờ quyết chiến, quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng; thân thể các anh đã hòa vào đất Mẹ, để Tổ quốc mãi mãi bình yên và trường tồn.

20231223182648-1

Thay mặt đoàn công tác, ông Mai Sơn, ông Nguyễn Văn Linh thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Các đại biểu thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu của tỉnh kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao các AHLS đã hiến dâng máu xương cho Tổ quốc. Trước anh linh các AHLS, các thành viên trong đoàn thành tâm cầu nguyện cho hương linh các liệt sĩ được siêu sinh tịnh độ, hồn thiêng của các anh tiếp tục phù hộ cho dân tộc, cho non sông gấm vóc Việt Nam phát triển, trường tồn.

20231223182737-img-1460

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang nguyện ghi nhớ công ơn các AHLS, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đoàn kết thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

PV (Theo BBG)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh