CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:53

Đắk Nông: Phó Chỉ huy quân sự xã bị khởi tố

Thông tin từ cơ quan Công an cho biết, anh H.L.A. là công dân thường trú trên địa bàn xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil đã vượt qua vòng sơ khám cấp xã và thuộc diện được gọi khám nghĩa vụ quân sự cấp huyện. Sau đó, biết thông tin thanh niên trên không có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 nên Nguyễn Thành Trung đã nói với gia đình anh A. là có thể lo cho H.L.A không phải tham gia nghĩa vụ quân sự, với số tiền 40 triệu đồng.

Do tin tưởng nên gia đình anh A. đã chuyển trước cho Nguyễn Thành Trung số tiền 20 triệu đồng. Sau đó, gia đình anh A. tìm hiểu và được biết Nguyễn Thành Trung không nằm trong hội đồng khám tuyển, xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp huyện nên không có khả năng giúp anh A. như cam kết.

Nguyễn Thành Trung tại cơ quan công an

Nguyễn Thành Trung tại cơ quan công an

Từ đó, gia đình anh A. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến ngày 6/10, Nguyễn Thành Trung yêu cầu gia đình anh A. phải đưa thêm số tiền 20 triệu đồng theo thỏa thuận. Khi Nguyễn Thành Trung đang nhận số tiền trên thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh