THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:19

Đà Nẵng tiếp nhận dự án tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trẻ khuyết tật

Dự án nhằm hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Dự án nhằm hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non trên địa bàn thành phố, với tổng kinh phí gần 890 triệu đồng.

Dự án “Tài trợ thiết bị đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Tổ chức Challenge for School Revival (CSR2), Nhật Bản tài trợ, được thực hiện từ tháng 11/2023 đến 3/2024.

Dự án nhằm hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, trẻ mầm non khuyết tật học hòa nhập tại các trường mầm non trên địa bàn các quận Hải Châu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập, thông qua việc các trường mầm non được hỗ trợ trang thiết bị đồ chơi vận động, phục vụ cho việc giáo dục hòa nhập trẻ đạt hiệu quả.

Qua đó, góp phần giảm thiểu rào cản đối với việc học tập của trẻ mầm non khuyết tật, áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, học thông qua chơi để tạo cảm giác thân thiện, thoái mái. Từ đó, tăng cường sự tham gia của trẻ khuyết tật vào các hoạt động của lớp học, giúp trẻ phát triển các tố chất thể lực và tạo cơ hội để trẻ tích cực tham gia cùng các thiết bị đồ chơi vận động ngoài trời thường xuyên...

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với đơn vị tài trợ thực hiện đúng nội dung dự án được phê duyệt, không tiến hành các hoạt động khác nằm ngoài khuôn khổ của dự án. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án đúng mục đích.

TÚ ANH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh