CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:34

Công an Thanh Hóa xử phạt gần 800 trường hợp vi phạm sau một tháng ra quân

Ngày 20/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi kết thúc giai đoạn một về tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, từ ngày 15/8 lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân thực hiện giai đoạn 2 về tổng kiểm soát xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container.

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý xe container vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý xe container vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Với mục tiêu tăng cường các giải pháp kiềm chế và kéo giảm vi phạm, tai nạn giao thông, nhất là đối với các loại phương tiện ôtô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng container, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT và Công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế trên các tuyến, địa bàn phụ trách, đồng thời rà soát, nắm chắc thời gian, địa điểm thường diễn ra các hành vi vi phạm để tập trung kiểm soát, xử lý có trọng tâm, trọng điểm.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, chấp hành nghiêm quy trình công tác, lễ tiết tác phong, điều lệnh CAND. Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển xe ôtô vận tải hành khách và xe ôtô vận tải hàng hóa bằng container; phương tiện vận tải cơi nới thành, thùng, quá tải trọng, trong đó xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy.

Sau 1 tháng ra quân, trên một số tuyến giao thông trọng điểm như: QL1A, 45, 47, đường Hồ Chí Minh và tuyến đường vào Khu kinh tế Nghi Sơn, mặc dù lưu lượng phương tiện ôtô vận tải hành khách và ôtô vận tải hàng hóa bằng container khá đông nhưng do đã làm tốt công tác tuyên truyền nên phần lớn ý thức trách nhiệm của các lái xe và chủ phương tiện xe khách, xe container đã được nâng cao rõ rệt.

Lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 763 trường hợp vi phạm, trong đó có 642 trường hợp xe ôtô vận tải hành khách từ 9 chỗ ngồi trở lên và 121 xe container; phạt tiền 1,3 tỉ đồng, tước Giấy phép lái xe 69 trường hợp.

Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh có chuyển biến rõ rệt hơn, tai nạn giao thông đường bộ giảm so với trước. Ý thức chấp hành luật giao thông của đội ngũ lái xe tải, xe khách đã có chuyển biến tích cực; bước đầu các lỗi vi phạm tranh giành khách, đỗ dừng đón trả khách sai quy định và chở quá số người theo quy định đã giảm hẳn.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh