THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:26

Công an Thanh Hóa bắt giữ đối tượng lừa đảo vay vốn Ngân hàng chính sách

Ngày 4/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hằng (SN 1975) ở thôn Hải Minh, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đối tượng Nguyễn Thị Hằng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận nhiều thông tin phản ảnh của công dân trên địa bàn huyện tố cáo Nguyễn Thị Hằng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc nhờ làm thủ tục vay vốn của Ngân hàng chính sách.

Cụ thể: chị L.T.Y (SN 1995) ở thôn 1, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn phản ánh: Thông qua bạn bè, khoảng đầu tháng 6/2022 chị Y có quen biết với Nguyễn Thị Hằng và được Hằng giới thiệu là người ở TP Thanh Hóa, nhận làm hồ sơ cho vay tiền từ nguồn của “Ngân hàng chính sách Nhà nước hỗ trợ người nghèo vùng 135 vay vốn làm ăn” nên đã nhờ Hằng làm thủ tục vay một tỷ đồng với lãi suất 0,5%/năm.

Sau khi nhận hồ sơ vay vốn của chị Y, Hằng yêu cầu chị Y chuyển trước số tiền 14 triệu đồng để “làm thủ tục vay tiền” và hẹn đến ngày 15/6 chị Y sẽ nhận được số tiền vay trên.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền theo yêu cầu của Hằng, chờ mãi mà không nhận được số tiền cần vay nên chị Y nhiều lần liên lạc với Hằng nhưng Hằng cứ khất lần và lấy lí do ngân hàng chưa giải ngân nên không có tiền đưa cho chị Y như đã thỏa thuận trước đó. Biết mình bị lừa, chị Y đã đến Công an huyện Triệu Sơn tố cáo.

Quá trình điều tra, xác minh, khoảng 16 giờ ngày 2/7 Công an huyện Triệu Sơn đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng đang nhận 5 triệu đồng của chị V.T. H (SN 1999) ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn để làm hồ sơ vay vốn Ngân hàng chính sách.  

Bước đầu Nguyễn Thị Hằng khai nhận đã đưa ra thông tin giả là có quen biết với cán bộ làm ngân hàng chính sách, có thể làm hồ sơ vay vốn với lãi suất thấp và giải ngân nhanh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những ai nhẹ dạ, cả tin.

Tất cả các trường hợp đến “nhờ” Hằng làm thủ tục vay vốn đều phải “nộp” cho Hằng một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền Hằng không làm hồ sơ vay vốn mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền của họ đưa để tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thị Hằng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời thông báo ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Hằng thì đến liên hệ với Công an huyện Triệu Sơn để được hướng dẫn giải quyết.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh