CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:54

Xử phạt nhóm người theo dõi hoạt động tuần tra của Cảnh sát giao thông để báo cho tài xế

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN

Báo Tiền phong đưa tin, Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp theo dõi CSGT để báo cho các tài xế.

Theo đó, ba người gồm: Hoàng Xuân L (SN 1997), Hoàng Hồng S (SN 1998) và Giáp Thanh T (SN 1980), cùng trú tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, bị xử phạt về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật. Mỗi cá nhân trên bị phạt 7,5 triệu đồng.

Theo TTXVN, trước đó, ngày 17/12/2022, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Đội CSGT, Công an huyện Lạng Giang cùng Công an thị trấn Vôi phối hợp làm rõ các cá nhân trên có hành vi theo dõi, cập nhật thông tin, hình ảnh Tổ công tác CSGT. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã được nhóm 15 lái xe thuê với giá 500.000 đồng/người/ngày, sử dụng xe máy, điện thoại di động để theo dõi, cập nhật hình ảnh, vị trí, tuyến đường tuần tra của tổ công tác để báo lại cho các tài xế dễ dàng trốn tránh việc bị phát hiện, xử lý vi phạm liên quan.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh