THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 12:26

Trở thành quán quân IC Master 2023 nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo quảng bá ẩm thực Huế

Đội thi Teens Titan chính thức trở thành Quán quân IC Master 2023.

Đội thi Teens Titan chính thức trở thành Quán quân IC Master 2023.

Hành trình 5 tháng của cuộc thi Nhà truyền thông tài ba (IC Master) 2023 đã khép lại sau đêm chung kết “The Impact" vừa diễn ra tại Học viện Ngoại giao. Trong 3 tiếng đầy áp lực, các đội thi bứt phá giới hạn và tự tin trình bày kết quả chiến dịch truyền thông sau vòng thực thi.

Đêm chung kết đầy cam go của “nhà truyền thông”

Teens Titan - đội thi đến từ Học viện Ngoại giao đã mang đến vòng chung kết đề án “Một Food ở Huế”. Bằng khả năng chơi chữ khéo léo, Teens Titans đã bật mí những điểm chính của dự án khi tập trung quảng bá ẩm thực của vùng đất cố đô. Ngoài ra, đêm thi còn có sự góp mặt của các đội: Echo (Sơn La), Sóng (Đồng Tháp) và Chè Ngũ Sắc (Đắk Lắk).

Á quân gọi tên đội thi ECHO với đề án “Mộc Châu - Đá và Hoa”.

Á quân gọi tên đội thi ECHO với đề án “Mộc Châu - Đá và Hoa”.

Vòng đầu tiên của đêm chung kết, Top 4 đội thi lần lượt báo cáo kết quả dự án và cách thức ứng dụng AI trong quá trình triển khai đề án truyền thông.

Trong vòng 15 phút ngắn ngủi, các nhóm đã làm rõ quá trình thực thi chiến dịch với phần trình bày tự tin nhất.

Để tăng mức độ thử thách cho đêm chung kết, Ban Giám khảo đã đặt thêm nhiều câu hỏi khó cho các nhóm.

Sau cùng, đội thi Teens Titan và Echo đã xuất sắc vượt qua nhiều chướng ngại để bước vào vòng tiếp theo. 

Chè Ngũ Sắc - Đội thi bảng Đắk Lắk giành giải Tiềm năng.

Chè Ngũ Sắc - Đội thi bảng Đắk Lắk giành giải Tiềm năng.

Tại vòng tranh biện, 2 đội thi thay phiên nhau đặt câu hỏi về tính ứng dụng của đề án, đồng thời chỉ ra điểm mâu thuẫn trong phần trình bày của đội bạn. Các nhóm đều có 5 phút để  phản biện và bảo vệ ý tưởng đề án của mình.

Đứng trước câu hỏi hóc búa, Teens Titan và Echo đã liên tục có những lập luận sắc bén, dẫn chứng cụ thể để thuyết phục đối phương. Cuối cùng, giải Á quân thuộc về đội Echo, Quý quân thuộc về đội thi Sóng. Đội Teens Titan với đề án “Một Food ở Huế” đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất IC Master 2023.

Các thí sinh Miss Grand Thailand 2023 chụp cùng Hashtag “Một Food ở Huế”.

Các thí sinh Miss Grand Thailand 2023 chụp cùng Hashtag “Một Food ở Huế”.

Teens Titan và sáng kiến truyền thông đột phá với AI 

Xuyên suốt quá trình phát triển đề án và thực thi, Teens Titan luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và người theo dõi về thành tựu ấn tượng như: 3 triệu views hashtag trên Tiktok,  439.485 views kênh Tiktok. Đặc biệt, nhóm sinh viên còn gây chú ý với bài đăng phỏng vấn cảm nhận của dàn thí sinh Miss Grand International khi sử dụng chatbot AI O Thực với hơn 100 lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Đội thi chia sẻ, các bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được nhiều ủng hộ từ mọi người, nhiều bình luận như: “Nhớ Huế quá", “Mình muốn thưởng thức ẩm thực Huế"... Điều đó chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của dự án đã chạm tới cảm xúc của rất nhiều bạn trẻ.

Trong thời gian sắp tới, Teens Titan mong muốn phát triển “Một Food Ở Huế” trở thành kênh chuyên trang về ẩm thực Huế và đồng hành cùng Sở Du lịch Huế xuất bản “passport” cho khách du lịch. “Passport" sẽ giới thiệu về các địa điểm du lịch tại xứ sở mộng mơ cùng mã QR dẫn tới chatbot AI O Thực giúp cho trải nghiệm của du khách tới Huế thêm phần thú vị. 

Ban giám khảo cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi.

IC Master 2023 và vị thế dẫn đầu về cuộc thi truyền thông trên cả nước

Với chủ đề  "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo" thu hút tới hơn 500 thí sinh từ mọi miền đất nước, IC Master 2023 tự tin xác lập vị thế dẫn đầu trong các cuộc thi truyền thông, mang đến cơ hội cho các đội thi đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Trước đây, mỗi mùa thi là một cuộc đua với khả năng sáng tạo và làm chủ truyền thông đơn thuần. Năm nay, IC Master đã mở ra chương mới, mang đến không khí sôi động và tràn đầy năng lượng với sự kết hợp của công nghệ AI.

Qua ba vòng thi, các đội thi có cơ hội thực thi đề án tại địa phương và lan tỏa nhiều thông điệp ấn tượng nhờ chatbot AI riêng biệt được hỗ trợ chuyển giao công nghệ bởi TUVA Communications. 

Đêm chung kết "The Impact" không chỉ là cuộc hội tụ của các tài năng xuất sắc mà còn là bức tranh sống động về sự đổi mới và sức sáng tạo trong truyền thông địa phương.

Hành trình [AI]CONIC kết thúc cũng là lúc các đội thi đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng gờm, không chỉ nâng tầm bản sắc địa phương mà còn khám phá ra bản sắc cá nhân, định vị mình trên bản đồ sáng tạo, là đòn bẩy vững chắc cho sự phát triển của những mhà truyền thông tài ba trong tương lai.

Trần Gia Linh (Học viện Ngoại giao)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh