CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:05

TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử phạt cơ sở sản xuất bia, rượu kém chất lượng

Chiều 18/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Phục hồi kinh tế TP.HCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM tuần qua.

Tại buổi họp, thông tin về vấn đề quản lý kinh doanh rượu và chất lượng rượu sau nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra vừa qua, Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP Lê Minh Hải đánh giá, đây là sự cố rất nghiêm trọng trong vấn đề thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM thông tin tại buổi họp báo.

Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng ban Ban Quản lý ATTP TP.HCM thông tin tại buổi họp báo.

"Qua điều tra, xác minh, nguyên nhân chính dẫn đến việc tử vong sau khi sử dụng thực phẩm trong thời gian qua chủ yếu là do sử dụng rượu không an toàn. Các sản phẩm này không có nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh. Và cũng có trường hợp người dân sử dụng vô tình cho cồn sát khuẩn pha vào bình rượu ngâm dẫn đến ngộ độc và tử vong”, ông Hải nêu nguyên nhân.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống ngộ độc rượu và quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, ông Hải cho biết trong thời gian tới sẽ tăng cường tuyên truyền theo chuyên đề, kiểm tra vào các dịp cao điểm mà người dân sử dụng bia, rượu nhiều như lễ, Tết.

Ban Quản lý ATTT TP.HCM thông tin trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến hết năm 2021, đơn vị đã kiểm tra 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở, với số tiền phạt 134.900.000 đồng; đình chỉ hoạt động có thời hạn, thu hồi, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc tiêu hủy sản phẩm rượu của 02 cơ sở này do vi phạm về điều kiện vệ sinh, không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có bản tự công bố sản phẩm rượu.

Từ đầu năm 2022 đến hết tháng 7/2022, Ban Quản lý ATTP đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia và chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh