THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:30

TP.HCM cấp căn cước công dân cho người tạm trú từ 1/5

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân làm cơ sở để kết nối vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong 04 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các Tổ cấp CCCD của Công an các quận  vẫn hoạt động bình thường, xuyên suốt kỳ nghỉ Lễ.

Hôm nay, ngày 1/5, Công an TPHCM tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân có gắn chip điện tử CCCD cho nhân khẩu tạm trú trên địa bàn Thành phố.

Người dân tạm trú khi đi làm thẻ CCCD có gắn chíp cần đem theo sổ tạm trú, CMND/CCCD, giấy khai sinh,... Người dân có đầy đủ giấy tờ này, có thể đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP.Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không cần phải về địa phương nơi thường trú để làm thẻ.

TP.HCM cấp căn cước công dân cho người tạm trú, từ hôm nay - Ảnh 1.

Hiện cán bộ, thiết bị của Phòng PC06 tiếp tục được tăng cường về các quận, huyện để hỗ trợ cấp thẻ CCCD gắn chip.

Hiện cán bộ, thiết bị của Phòng PC06 tiếp tục được tăng cường về các quận, huyện để hỗ trợ cấp thẻ CCCD gắn chip.

Bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 23 giờ đêm 4 ngày nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, Công an Quận 1 sẽ bố trí thêm cán bộ làm việc tại các Tổ cấp CCCD để phục vụ nhu cầu cấp đổi cho người dân trên địa bàn Quận 1.

Tại Công an Quận 8 tổ chức cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho bà con giáo dân tại trên địa bàn Phường 6, Quận 8, TP.HCM. Đây là một trong những giải pháp hay, thiết thực và hiệu quả của Công an Quận 8 trong công tác triển khai cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất và phục vụ người dân một cách tốt nhất.

Trước đó, nhận thấy trên địa bàn Phường 6 có số lượng bà con giáo dân thuộc diện cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử là khá lớn và để bà con giáo dân không phải đi đến trụ sở Công an phường làm thủ tục cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử, Công an Quận 8 đã tiến hành tuyên truyền, phối hợp với Hội đồng mục vụ Nhà thờ Bình An để bố trí xe cấp CCCD lưu động tại đây giúp bà con giáo dân thuận tiện hơn trong việc đi lại làm thủ tục cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh