CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:40

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin về trường hợp cô gái 25 tuổi tử vong khi đi phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 6/12, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thông tin nhanh về trường hợp tai biến tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở thẩm mỹ không phép.

Theo đó, Sở Y tế nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê của bệnh nhân N.T.P.

Theo tổng kết bệnh án của Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11h15p ngày 26/11, bệnh nhân N.T.P, (25 tuổi) đến Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”, địa chỉ 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, quận Phú Nhuận để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13h37p ngày 26/11, trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy và đã tử vong ngày 29/11.

Cơ sở thẩm mỹ biến mất bí ẩn sau vụ cô gái 25 tuổi tử vong. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM).

Cơ sở thẩm mỹ "biến mất" bí ẩn sau vụ cô gái 25 tuổi tử vong. (Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM).

Ngay khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Quận, UBND và Công an Phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ “Key Beauty Center”.

Qua kiểm tra, tại căn nhà số 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, quận Phú Nhuận, không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ). Căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn. 

Người chủ cho thuê căn nhà cho biết, người thuê căn nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, đã dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh