THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:22

Thanh Hóa phạt 7,5 triệu đồng người đưa tin sai sự thật lên mạng xã hội

Ngày 24/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 20/11, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T (SN 1968) ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Ông V.V.T làm việc tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ông V.V.T làm việc tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo điều tra của cơ quan chức năng, thời gian gần đây, ông V.V.T đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ bài viết có thông tin sai sự thật về nội dung trong sách giáo khoa, cụ thể là 4 bài thơ “Giã gạo thổi cơm”, “Vẽ Gì Khó”, “Cá Voi Trắng”, “Con Chào Mào” kèm theo hình ảnh lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài viết của ông V.V.T đã thu hút nhiều bình luận phức tạp, gây hiểu nhầm đây là nội dung trong sách giáo khoa được đưa vào chương trình giảng dạy trong chương trình giáo dục hiện hành, quy kết trách nhiệm của hệ thống chính trị và đặc biệt là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước các nội dung lan truyền trên mạng xã hội, ngày 18/10/, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo chính thức những bài được cho là nằm trong sách giáo khoa hiện hành như: Giã gạo thổi cơm, bắn tung tóe, bạn An dũng cảm, bé xách đỡ mẹ, vẽ gì khó... không phải là nội dung trong sách giáo khoa hiện hành đang được giảng dạy.

Làm việc với cơ quan Công an, sau khi được phân tích, ông V.V.T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật do nhận thức hạn chế. Nội dung bài viết được ông V.V.T sao chép trên mạng xã hội facebook mà không kiểm chứng.

Căn cứ Theo quy định, tại điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông V.V.T.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh