THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 06 NĂM 2024 09:27

Thái Bình tuyên án tử hình đối tượng giết vợ và bố mẹ vợ

Các nạn nhân trong vụ án là những người thân của bị cáo Đào Văn Thịnh gồm bố vợ là ông Đào Đình C. (SN 1940), bà Vũ Thị M. (SN 1943-mẹ vợ bị cáo), cùng trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa) và chị Đào Thị S. (SN 1978-vợ bị cáo).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, khoảng hơn 8h, ngày 28/6, Đào Văn Thịnh cùng vợ là chị Đào Thị S. cùng nhau lên UBND xã Quỳnh Hoa xin xác nhận về việc tổ chức hòa giải ly hôn không thành, để hoàn thiện hồ sơ nộp lên Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Phụ làm thủ tục ly hôn.

Sau đó, cả 2 cùng về nhà bố mẹ chị S. là ông Đào Đình C. và bà Vũ Thị M. để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, giữa Thịnh và gia đình nhà vợ đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và Thịnh có đe dọa giết cả nhà bố vợ. Trong lúc nóng giận, ông C. đã thách con rể làm việc đó và mắng con rể là "Đồ khốn nạn".

Bực mình, Thịnh đã xuống bếp lấy cây dao mác lên chém cả gia đình nhà vợ tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Thịnh cởi áo dính máu vắt lên dây phơi, rồi rút chiếc vỏ chăn đang phơi ở dây xuống đắp cho mẹ vợ, sau đó đi rửa chân tay và đi xe máy về nhà mình.

Tại đây, Thịnh còn tắm giặt thay quần áo rồi mới nổ máy xe đi lên trụ sở Công an xã Quỳnh Hoa để tự thú.

Căn cứ vào các tình tiết tại tòa Hội đồng xét xử Tòa án nhân tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Đào Văn Thịnh mức án Tử hình về tội "Giết người".

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh