CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:47

Tập 6 Hát mãi ước mơ mùa 4 làm rõ hơn về sự khắc nghiệt cuộc sống

Nếu như được hỏi: “Cuộc sống của bạn trọn vẹn bao nhiêu phần?”, bạn sẽ trả lời như thế nào? Và đâu đó cũng sẽ có người hỏi ngược lại cuộc đời: “Như thế nào là trọn vẹn?”. Cuộc đời vốn dĩ là một bức tranh không màu, nó chỉ được tô điểm màu sắc khi con người trải qua đắng cay ngọt bùi. Cũng từ đây mà bản thân mỗi người sẽ định nghĩa cho bản thân về sự trọn vẹn.

MC Đại Nghĩa- Ngọc Linh

MC Đại Nghĩa- Ngọc Linh

Vậy liệu cuộc đời của người mẹ Lê Thị Xoa, năm nay đã ngoài 70 sự trọn vẹn có phải quá xa vời khi một mình nuôi đứa con tâm trí không được bình thường bị lừa mang bầu, sinh ra 3 người con. Cái hoàn cảnh nó éo le đến giới hạn chẳng còn từ nào để diễn tả. Bởi vì có nỗi đau nào lớn hơn khi chứng kiến đứa con bé bỏng của mình sinh ra đã không lành lặn, tâm trí bất ổn bị lừa mang bầu đến tận 3 lần. Giới hạn nào cho một người mẹ chịu đựng được nỗi đau thắt ruột thắt gan đến vậy. Cuộc đời đã hằn lên gương mặt mẹ quá nhiều nỗi đau và lo toan. Cái nghèo cái khổ cứ đeo bám, ngay cả khi người mẹ này đã cố gắng nhưng với công việc mò hến, vỏn vẻn chỉ kiếm được vài chục nghìn mỗi ngày thì làm sao vơi đi sự lắng lo. Đôi tay mẹ đã chai, lưng đã còng, tóc đã bạc nhưng gánh nặng nuôi con nuôi cháu mỗi ngày cứ nặng thêm một chút khiến ban giám khảo không khỏi xót thương.

Em Phạm Thị Hoa kể về câu chuyện buồn đời minh

Em Phạm Thị Hoa kể về câu chuyện buồn đời minh

Người mẹ có thể hy sinh và chống lại tất cả để bảo vệ, che chở cho các con của mình giống như bà Xoa đang làm. Nhưng ở ngoài kia, có những người con dồn hết sức lực tưởng chừng non nớt đang ẩn chứa bên trong là sự mạnh mẽ để giữ lại viên ngọc quý giá duy nhất của cuộc đời này, đó là mẹ. Câu chuyện của em Phạm Thị Hoa – 19 tuổi đến từ Nghệ An có lẽ là bức tranh rõ nét cho sự mạnh mẽ vươn lên giữa cuộc đời đầy giông tố này để níu lấy, gìn giữ hạnh phúc duy nhất có trên đời, là mẹ. Bởi lẽ, em sinh ra đã không có bố, mẹ tàn tật và ốm yếu quanh năm. Đặc biệt, xung quanh em chẳng có 1 nơi nương tựa. Thậm chí, Hoa đã nói một câu khiến danh ca Ngọc Sơn và nữ ca sĩ Ngọc Linh ám ảnh và đầy xót thương: “Có những lúc em muốn bỏ cuộc, em không muốn làm gì cả. Em muốn về nhà rồi nằm xuống ngủ một giấc và có những lúc em không muốn tỉnh dậy lần nữa”.

Khi những lời nói của một cô bé 19 tuổi ấy được thốt lên, ai cũng nghẹn ngào. Vì đâu đó trong con người em đang đi tìm cho bản thân một sự trọn vẹn nơi bóng tối bao trùm. Con đường cho sự trọn vẹn ấy nó cô độc, tuyệt vọng đến nỗi, Hoa chia sẻ rằng nhà là nơi ai cũng tìm về, là điểm tựa nhưng đối với cô bé: “Nhà là nơi không an toàn để trở về”.

Thí sinh hát cho chương trình Hát mãi ước mơ 4

Thí sinh hát cho chương trình Hát mãi ước mơ 4

Câu chuyện của người mẹ nghèo Lê Thị Xoa và bé Phạm Thị Hoa là 2 trong 4 hoàn cảnh xuất hiện trong tập 6 Hát mãi ước mơ mùa 4 sắp lên sóng làm rõ hơn về sự khắc nghiệt mà cuộc sống mang đến cho bất kì ai. Dù có chông chênh, có khó đến đâu thì sân khấu chương trình vẫn sáng, vẫn bao bọc cho những giọng hát cất cao ước mơ.

Tập 6 của chương trình Hát mãi ước mơ mùa 4 được phát sóng vào lúc 19h30 ngày 28/01/2022 trên kênh HTV7.

Trần Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh