CHỦ NHẬT, NGÀY 16 THÁNG 06 NĂM 2024 10:13

Sòng phẳng tài chính ở người trẻ

Với nhiều người trẻ, cách sống sòng phẳng trong tiền bạc giúp mọi thứ rõ ràng công bằng, không tạo ra áp lực cho bất kỳ ai. Người trẻ thường chi tiêu theo cảm xúc, điều này mang lại nhiều hệ lụy về tài chính.  Sống sòng phẳng trong tiền bạc giúp chúng ta hiểu, biết cách quản lý chi tiêu cá nhân và có kế hoạch kiểm soát tài chính của bản thân. Người sòng phẳng là người hiểu được giá trị đồng tiền của bản thân và những người xung quanh, họ tôn trọng và sử dụng tài chính vào đúng người đúng việc.

16

Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy - Học viện Hành chính Quốc gia Phân viện tại TP.HCM cho biết, sự sòng phẳng giúp cho mối quan hệ được duy trì lâu dài. “Chúng ta cần hiểu thời điểm nào chúng ta nên sòng phẳng với nhau. Trong bất kì trường hợp nào đều chia sẻ thì không nên, các mối quan hệ thân thuộc như vợ chồng, anh chị, cha mẹ thỉnh thoảng mời nhau bữa cơm, ly nước là chuyện bình thường, chúng ta không nên xét đoán quá. Nhưng sự minh bạch rõ ràng ngay từ lúc bắt đầu giữa các mối quan hệ là điều cần thiết, chúng ta nên thống nhất với đối phương về chuyện tiền bạc rõ ràng. Điều này giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn”, chuyên gia chia sẻ.

Cách sống sòng phẳng không chỉ vì lợi ích của bản thân, đồng thời bảo vệ và duy trì mối quan hệ lâu dài hơn. Bởi cuộc sống hiện đại mỗi người đều có những áp lực riêng về tài chính, sòng phẳng là cách chúng ta gỡ bỏ cho bản thân và những người xung quanh những gánh nặng không cần. Tuy nhiên chúng ta không cần thể hiện sự sòng phẳng theo cách ăn bằng chia đủ đối với người thân, nên là sự sẻ chia gánh vác cùng nhau.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ: Khi những quan niệm sai lầm trở thành 'kẻ thù' của giấc ngủ ngon

Mất ngủ: Khi những quan niệm sai lầm trở thành "kẻ thù" của giấc ngủ ngon

Mất ngủ không chỉ là một vấn đề về giấc ngủ mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe tổng thể và chất lượng cuộc sống của bạn. Đừng để những quan niệm sai lầm cản trở...
2 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh