THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:16

Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam đối tượng chống phá Nhà nước

Báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, ngày 31/7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Danh Minh Quang (SN 1987) cư trú tại ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Công an đọc lệnh bắt Danh Minh Quang. (Ảnh: CA)

Công an đọc lệnh bắt Danh Minh Quang. (Ảnh: CA)

Theo Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sóc Trăng, qua công tác nắm tình hình và từ nguồn tin phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng phát hiện nhiều người lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, video có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội và tình hình an ninh, trật tự ở địa phương.

Theo Tiền phong đưa tin, Danh Minh Quang đã đăng tải, chia sẻ trên trang facebook cá nhân nhiều hình ảnh, bài viết và phát trực tiếp nhiều video có nội dung sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Quang cũng bịa đặt, vu khống, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của chính quyền địa phương; ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, tư tưởng, nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và tình hình ANTT ở địa phương.

Hành vi của Danh Minh Quang diễn ra trong thời gian dài, mang tính hệ thống, vi phạm Luật an ninh mạng. Tuy đã được chính quyền, mặt trận, các ngành, đoàn thể tại địa phương mời làm việc để giáo dục, nhắc nhở nhiều lần, đã bị xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi nêu trên nhưng Quang này vẫn ngoan cố, tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, ngày càng công khai thách thức và lôi kéo nhiều người tham gia.

Hiện cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh