THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:24

Sau tiếng súng nổ, 3 người ở Khánh Hoà nhập viện

Sự việc xảy ra khoảng 22h đêm 28/7, trong lúc ông Đinh Phương Đồng (SN 1971), trú ở tổ dân phố 7, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đang ngồi trò chuyện với một số người, thì một nam thanh niên đi xe máy chạy đến. Sau khi dừng xe, nam thanh niên rút khẩu súng ngắn từ thắt lưng ra bắn nhiều phát về phía ông Đinh Phương Đồng và Đỗ Thành An (SN 1997), trú ở tổ dân phố 7, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

Tiếp đó người dân gần đó ứng cứu vây bắt đối tượng, mặc dù đối tượng gây án cầm dao chém trả ông Đinh Thái Hùng (SN 1997), trú ở tổ dân phố 7, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, nhưng ngay sau đó đối tượng đã bị bắt giữ, chuyển giao cho Công an phường Ninh Hiệp.

Ngay trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hòa xác định hung thủ gây án là Phan Thành Dũng (SN 1994), trú ở tổ dân phố 6, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa. Phan Thành Dũng chung sống với con gái của ông Đinh Phương Đồng là Đỗ Thị Ngọc Yến (SN 2000, trú ở thôn 3, xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hòa) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Do có mâu thuẫn với gia đình ông Đinh Phương Đồng, nên Phan Thành Dũng đã gây ra vụ nổ súng nêu trên.

Khi khám nghiệm hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hòa thu giữ được khẩu súng ngắn ký hiệu F90 Cal.9mm, 1 vỏ đạn, 1 hộp tiếp đạn và xe máy nhãn hiệu Winer 79H1-512.95. Trong lúc giằng co khi bị người dân truy bắt, đối tượng gây án bị thương tích ở vùng đầu được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa trong tình trạng có dấu hiệu sử dụng chất kích thích.

Được biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hòa đã ra quyết định trưng cầu giám định khẩu súng để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật. Còn hành vi của Phan Thành Dũng đã có dấu hiệu tội phạm giết người nên vụ việc sẽ được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trong số 3 người bị thương sau vụ nổ súng xảy ra đêm 28/7 tại tổ dân phố 7, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, có 1 trường hợp bị thương nặng đã được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh, 2 người còn lại đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó, nghi can gây án cũng đang được điều trị thương tích tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa, dưới sự giám sát của Công an thị xã Ninh Hòa.

Hiện Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Công an thị xã Ninh Hòa, làm việc với những người liên quan, điều tra làm rõ nguyên nhân.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh