CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 01:31

Quảng Ngãi thống nhất đề xuất dự kiến cho học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh đến ngày 16.4.2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid- 19. Số trường hợp cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh là 42 trường hợp. Số trường hợp cách ly tại cơ sở y tế là 16 trường hợp. Số trường hợp cách ly tại nhà 6.725 người. Tổng số mẫu xét nghiệm là 233, tất cả đều âm tính.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã triển khai Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid- 19, phù hợp với địa bàn tỉnh đến các sở, ban, ngành chức năng.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh, mặc dù tỉnh Quảng Ngãi nằm trong nhóm có nguy cơ thấp. Tuy  vậy, không vì thế mà chủ quan khi tỉnh nằm trong vùng giáp ranh với các tỉnh thành có nguy cơ cao. Cả hệ thống chính trị và nhân dân đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngành Y tế phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục kiểm soát nguồn lây trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu nhân dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo khuyến cáo.

Đối với ngành giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất đề xuất dự kiến chọn ngày 4.5.2020 cho học sinh trở lại trường, với điều kiện từ nay cho đến ngày này trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca bệnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát chặt chẽ, không có phát sinh mới.

Đồng thời yêu cầu ngành giáo dục, các trường học, gia đình chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cũng như các quyết định, công văn của tỉnh. Nhất là Công văn 1667/UBND- KGVX ngày 16.4 của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh