THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 10:52

Phát hiện nhiều trường hợp làm giấy phép lái xe giả để đi máy bay

Phát hiện nhiều trường hợp làm giấy phép lái xe giả để làm thủ tục - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên báo Thanh niên, Cục Hàng không vừa có văn bản khẩn cấp gửi Tổng cục Đường bộ về việc an ninh sân bay phát hiện nhiều trường hợp làm giấy phép lái xe (GPLX) giả để làm thủ tục đi máy bay.

Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị trong ngành hàng không đã phát hiện nhiều trường hợp làm GPLX giả để đi máy bay. Trong năm 2020, con số này là 23 trường hợp, 6 tháng đầu năm 2021 có 13 trường hợp.

Mới đây, một nam hành khách tên D.B.V bị phát hiện dùng GPLX giả để làm thủ tục đi chuyến bay BL749 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Hành khách này khai nhận GPLX giả là do nhờ một người làm hộ trước đó với giá 1,5 triệu đồng. An ninh sân bay đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định.

Liên quan đến sự việc, báo Giao thông dẫn lời Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết: "Việc làm giả giấy tờ đi tàu bay không những vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro an ninh hàng không".

Được biết, theo quy định, hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, GPLX ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, để làm thủ tục lên máy bay.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh