THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 07 NĂM 2024 11:01

Nâng cao nhận thức về chăm sóc trẻ sinh non

Tham dự có bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tính Yên Bái, dại diện Sở Y tế tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH).

Khai mạc buổi tập huấn.

Khai mạc buổi tập huấn.

Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh, với ước tính khoảng 15 triệu trẻ sinh non (cứ 10 trẻ thì có một trẻ sinh non) trên toàn thế giới mỗi năm. Tại Việt Nam, ước tính hằng năm có khoảng hơn 130.000 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong 28 ngày sau sinh, chiếm khoảng 45% tổng số ca tử vong ở trẻ em. trẻ sinh non phải đối mặt với nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng và những biến chứng ảnh hưởng quá trình phát triển sau này của trẻ. Do đó, để chăm sóc trẻ sinh non tốt cần có kiến thức cần thiết và sự thận trọng hơn so với trẻ sơ sinh bình thường.

Tặng quà cho gia đình có trẻ sinh non.

Tặng quà cho gia đình có trẻ sinh non.

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về những khó khăn và hậu quả của sinh non, tăng cường khả năng phát hiện sớm các nguy cơ trong thai kỳ, nâng cao điều trị y tế, trao quyền cho cha mẹ và giảm hậu quả lâu dài cho trẻ em và gia đình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã ký kết thỏa thuận ngày 24/10/22 phát động chương trình “Tiếp sức trẻ sinh non Việt Nam”. Chương trình tập huấn cho 100 học viên trong độ tuổi sinh nở hoặc gia đình có trẻ sinh non tại tỉnh Yên Bái. Thông qua buổi tập huấn, các học viên sẽ được bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) hướng dẫn cách phòng tránh sinh non cũng như cách chăm sóc trẻ sinh non tại nhà.

Cũng tại chương trình, lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sở Lao động- thương binh và xã hội tỉnh Yên Bái và đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã trao tặng 13 phần quà bằng tiền, mỗi phần quà trị giá 2.000.000 đồng, cho 13 gia đình trẻ sinh non có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái.

THANH NGÂN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh