THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 07:47

Nâng cao chất lượng truyền thông thực hiện các mục tiêu của cộng đồng văn hoá - xã hội ASEAN

Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Hội nghị được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong việc thực hiện các mục tiêu của ASCC, qua đó nâng cao hiệu quả của Đề án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Cộng đồng ASEAN được các nhà lãnh đạo thông qua tại Hội nghị cấp cao ASEAN 9, với 3 trụ cột: Cộng đồng an ninh ASEAN (ASC), Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và Cộng đồng Văn hoá - Xã hội ASEAN (ASCC).

ASCC nhằm gắn bó chặt chẽ các nước Đông Nam Á trong một cộng đồng gắn kết, phát triển đồng đều, hoà hợp, với các “xã hội quan tâm và chia sẻ”.

Tại Việt Nam, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 161/QĐ-TTg, phê duyệt Đề án xây dựng và triển khai thực hiện các mục tiêu của ASCC đến năm 2025 (Đề án 161).

Để thực hiện được những nội dung và mục tiêu đề ra, Đề án 161 xác định 5 nhóm nhiệm vụ cần thực hiện, trong đó có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về ASCC. 

Đại biểu tham dự Hội thảo phất biểu ý kiến

Đại biểu tham dự Hội thảo phất biểu ý kiến

Đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, địa phương đã triển khai lồng ghép nhiều nội dung, mục tiểu của Đề án 161 trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2025, một trong những mục tiêu quan trọng được tỉnh Thừa Thiên Huế chú trọng thực hiện đó là giảm nghèo bền vững. Từ khâu ban hành khung chính sách cho đến triển khai trong thực tế đời sống nhân dân đã được các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội chung tay thực hiện một cách quyết liệt, có hiệu quả, bảo đảm đến năm 2025 là tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều trên địa bàn tỉnh giảm còn 2 - 2,2%.

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, để Đề án 161 đi vào thực tế đời sống hơn nữa, đồng thời các cấp, các ngành, người dân cùng chung tay hành động, đạt mục tiêu đề ra thì công tác tuyên truyền, vận động là hết sức quan trọng. Vì vậy, ông Phước muốn các chuyên nha, nhà quản lý tập trung thảo luận, hiến kế để xây dựng kế hoạch tuyên truyền làm sao đạt hiệu quả nhất.

BTC Hội thảo cho biết, đã nhận được 10 tham luận của các chuyên gia, nhà quản lý. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã trực tiếp phát biểu ý kiến, nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi triển khai thực hiện Đề án 161 trong từng lĩnh vực cụ thể.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh