CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 02:43

Khởi tố vụ án vụ sạt lở ta luy tại Đà Lạt

Thủ tướng Chính phủ đã ra văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với vụ việc. Tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan và cơ quan công an nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Lãnh đạo Công an TP Đà Lạt nhấn mạnh, sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Vụ sạt lở ta luy này xảy ra vào 2h ngày 29/6 dẫn đến hậu quả nghiêm trọng: Đôi vợ chồng đang ngủ trong lán trại bị vùi lấp tử vong. Hai người khác bị kẹt trong ngôi nhà đã bị xô nghiêng may mắn được lực lượng chức năng giải cứu thành công, đưa đến bệnh viện cấp cứu, sự cố sạt ta luy còn làm cho 1 căn nhà kiên cố biến thành đống đổ nát, 3 căn khác bị hư hỏng nặng, nhiều căn nhà gần đó bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục sự cố.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, thu thập các tài liệu về cấp phép xây dựng, khảo sát, thiết kế, thẩm định, giám sát và thi công bờ ta luy nói trên, Công an TP Đà Lạt xác định có dấu hiệu phạm tội nên đã khởi tố vụ án để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND TP Đà Lạt tạm đình chỉ công tác Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố để kiểm tra, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ này và tập thể, cá nhân liên quan trong việc cấp phép và kiểm tra giám sát xây dựng tại khu vực sạt lở.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh