THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 04:45

Khánh Hòa: Tham ô gần 58 tỷ đồng, 3 cán bộ ngân hàng hầu tòa

Thông tin từ báo Giao thông: Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian hơn 1 năm (từ tháng 2/2018 đến 3/2019), Lưu Thị Thanh Linh (38 tuổi), giao dịch viên, kế toán Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm lập các chứng từ rút tiền tiết kiệm từ hệ thống máy tính ngân hàng. Linh giả mạo chữ ký, chữ viết, giả mạo dấu vân tay và cho khách hàng ký khống. Nữ giao dịch viên thông báo cho khách hàng ký lại chứng từ bị sai trước đó nhưng khách hàng không ngờ rằng ký vào các chứng từ rút tiền.

Bằng cách này, Lưu Thị Thanh Linh đã rút tiền từ 147 tài khoản tiết kiệm của 104 khách hàng mở tại Phòng giao dịch Ninh Diêm, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 57,7 tỷ đồng.

Giám đốc Phòng giao dịch Agribank Ninh Diêm khi đó là Trần Thị Hằng (44 tuổi) và Phó giám đốc Lê Thị Thu Uyên (34 tuổi) được cho đã không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ được giao về các quy định về quản trị nội bộ của Agribank, thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý, không kiểm tra, kiểm soát theo quy định.

Khánh Hòa: Tham ô gần 58 tỷ, 3 cán bộ ngân hàng Agribank hầu tòa - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại tòa

Điều này đã để cho Lưu Thị Thanh Linh lập các chứng từ rút tiền từ hệ thống máy tính ngân hàng và giả mạo chữ ký, chữ viết, giả mạo dấu vân tay, cho khách hàng ký khống trên các chứng từ giao dịch, giấy rút tiền mà vẫn phê duyệt trên hệ thống và ký xác nhận dưới mục "Kiểm soát", "Phó giám đốc", "Giám đốc" trên các chứng từ trên, tạo điều kiện cho Linh rút tiền và chiếm đoạt.

 Lưu Thị Thanh Linh bị truy tố về tội tham ô tài sản; Trần Thị Hằng và Lê Thị Thu Uyên bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết Ngân hàng đã trả cho khách hàng tiền gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch đã bị Lưu Thị Thanh Linh chiếm đoạt.

LÊ NHUẬN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh