CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 03:01

Huế tăng cường tuyên truyền, xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ

Tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ còn xảy ra khá phổ biến. Ảnh: CACC

Tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ còn xảy ra khá phổ biến. Ảnh: CACC

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian gần đây, các lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền cho hàng nghìn lượt học sinh các cấp về Luật giao thông đường bộ, nhất là khi bước vào năm học mới. Sau khi được tuyên truyền giáo dục, đa phần học sinh đã nêu cao ý thức chấp hành Luật, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho chính mình và người đi đường. 

Tuy nhiên, vẫn còn đó không ít học sinh ngang nhiên, cố tình vi phạm Luật giao thông gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc. Đặc biệt là tình trạng học THCS, THPT đi học bằng phương tiện xe máy điện, xe máy, xe mô tô… không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, kéo đẩy xe khác,… Nhức nhối nhất là tình trạng học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe.  

Bãi trông giữ xe cho học sinh ngoài nhà trường trái quy định. Ảnh: CACC

Bãi trông giữ xe cho học sinh ngoài nhà trường trái quy định. Ảnh: CACC

Vừa qua, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở đợt cao điểm ra quân xử lý học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ. Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh sẽ đồng loạt triển khai lực lượng xử lý đối với tất cả những học sinh vi phạm; đồng thời yêu cầu 100% học sinh, phụ huynh cam kết chấp hành nghiêm túc quy định về Luật giao thông. 

Cơ quan Công an yêu cầu phụ huynh không bàn giao xe máy, xe mô tô cho học sinh điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có Giấy phép lái xe. Trong đó, lưu ý rõ cho học sinh, phụ huynh biết: trường hợp nếu người được giao xe gây ra tai nạn hậu quả nghiêm trọng thì người giao xe có thể bị xử lý hình sự.

Mặt khác, người dân cam đoan, cam kết không lập các điểm trông giữ xe trái quy định. Cơ quan chức năng cũng sẽ phối hợp nhà trường, ngành giáo dục có các biện pháp quản lý, giáo dục thích hợp, hiệu quả, như trừ vào hạnh kiểm đối với những em học sinh xem thường pháp luật, xem thường tính mạng, sức khỏe của chính mình và người tham gia giao thông.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh