THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 08:19

Hợp tác quảng bá di sản văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quảng bá di sản văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quảng bá di sản văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc

Trong thời gian qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đẩy mạnh thiết lập quan hệ và kí kết hợp tác với nhiều tổ chức tại Hàn Quốc nhằm tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, phát huy giá trị di sản chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa nghệ thuật.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, bước đầu, 2 bên sẽ cùng thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiên cứu tư liệu - nhạc cụ, đào tạo nâng cao năng lực và thúc đẩy các hoạt động chung liên quan đến nghiên cứu chuyên sâu và nghệ thuật biểu diễn.

Cụ thể là chương trình phối hợp thực hiện "Festival Nghệ thuật cung đình Châu Á" diễn ra tạo Hàn Quốc vào năm 2026.

Giao lưu biểu diễn các tiết mục âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc

Giao lưu biểu diễn các tiết mục âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc

Tại lễ ký kết, hai bên đã cùng giao lưu biểu diễn các tiết mục âm nhạc cung đình của Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu đến công chúng loại hình nghệ thuật cung đình truyền thống tiêu biểu và đặc săc của hai quốc gia, như: Hoà tấu Đại nhạc - Tam luân cửu chuyển; múa Cung đình Chun-Aeng Jeon- Chim vàng anh mùa xuân; múa Cung đình - Trình Tường Tập Khánh; nhảy Cheoyongmu; nhạc tế lễ Tông miếu - Dật vũ; múa Lục cúng hoa đăng…

Được biết, đây là một trong những chuỗi sự kiện điểm nhấn của Lễ hội mùa đông và chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11). Đồng thời, thông qua chương trình triển lãm và giao lưu biểu diễn âm nhạc, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng được mở rộng và trở nên tích cực hơn, sự hiểu biết giữa hai nước sẽ ngày càng sâu sắc hơn. 

Tiến sĩ Uhm Seung-yong, Chủ tịch Viện Nguồn lực Văn hóa Hàn Quốc kỳ vọng, chương  trình sẽ góp phần tạo đà cho mối quan hệ giao lưu văn hóa sâu rộng hơn giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Ông Uhm Seung-yong mong trong tương lai sẽ có ngày càng nhiều du khách Hàn Quốc đến với Huế hơn nữa. 

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
4 tuần trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh