THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 08:23

Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 10 ngày

Trẻ mầm non, học sinh, học viên trên địa bàn thành phố được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 10 ngày.

Trẻ mầm non, học sinh, học viên trên địa bàn thành phố được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 10 ngày.

Theo đó, tết Dương lịch 2024, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo thành phố, trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên được nghỉ 1 ngày (ngày 1/1/2024).

Đối với Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và đào tạo được nghỉ 7 ngày: từ thứ Năm ngày 8/2/2024 (ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Trẻ mầm non, học sinh, học viên được nghỉ 10 ngày, từ thứ Hai ngày 5/2/2024 (ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14/2/2024 (ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Các trường đại học tư thục căn cứ hướng dẫn của Bộ chủ quản, chủ động quyết định thời gian nghỉ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên.

Từ ngày 5/2/2024 đến ngày 7/2/2024, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh nhưng phải trên tinh thần tự nguyện và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh. Viên chức, người lao động các đơn vị, trường học thực hiện nhiệm vụ khi có sự phân công, điều động của thủ trưởng đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh… Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ. Quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên tuyệt đối không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và các vật liệu nổ khác; thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng giao thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động xây dựng kế hoạch công tác và kế hoạch dạy học đảm bảo chương trình theo kế hoạch năm học; duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kì nghỉ Tết; có kế hoạch trực lãnh đạo và trực bảo vệ trong dịp Tết; bố trí các bộ phận thực hiện nghiêm chế độ trực Tết để xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh…

BÙI MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh