CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:59

“Hành trình âm thanh 2021” hướng về người khiếm thính

“Hành trình âm thanh 2021” hướng về người khiếm thính - Ảnh 1.

"Hành trình âm thanh 2021” hướng về người khiếm thính.

Nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/2021) Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam (VNAP HLC) tổ chức chương trình "Hành trình âm thanh 2021" cho 3 gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc.

Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4/2021 diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn đang là vấn đề phức tạp cả trên thế giới và đất nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Do vậy, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam lấy chủ đề: "An toàn – Bình đẳng" với ý nghĩa là an toàn trong đại dịch Covid – 19, bình đẳng trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Nhân dịp này, Hội Cha mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam (VNAP HLC) tổ chức chương trình Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam và lễ trao tặng máy trợ thính lần 1- Chương trình "Hành trình âm thanh 2021" đã được truyền thông và phát động vào buổi lễ kỷ niệm ngày Chăm sóc thính lực thế giới 3/3/2021 cho 3 gia đình khó khăn tại khu vực miền Bắc: Thái Nguyên, Hải Phòng và Nam Định.

Ngoài ra, theo chủ đề xuyên suốt của Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam, Ban tổ chức sẽ có một buổi Talk giao lưu chia sẻ với những người khuyết tật "Không chấp nhận số phận" vượt lên những khó khăn, nghịch cảnh để mưu cầu quyền bình đẳng sẽ cùng giao lưu để thấu hiểu những khó khăn mà một người khuyết tật nói chung và khiếm thính nói riêng phải đối mặt trong cuộc sống như thế nào.

Sự kiện là nơi giao lưu để hiểu những khó khăn mà một người khuyết tật nói chung và khiếm thính nói riêng phải đối mặt trong cuộc sống như thế nào? Những mong ước được tôn trọng, được thực hiện quyền bình đẳng của người khuyết tật, và để biết những suy nghĩ hiện tại của chúng ta là bình đẳng hay bất bình đẳng đối với người khuyết tật.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn thực hiện buổi trò chuyện, giao lưu "Gặp gỡ những tấm gương người khuyết tật không chấp nhận số phận, vượt lên những khó khăn để mưu cầu quyền bình đẳng".

Trong khuôn khổ chương trình "Hành trình âm thanh 2021" còn có gian hàng trưng bày các sản phẩm hướng nghiệp của She+ dành cho các bạn khiếm thính và sản phẩm của các bạn khiếm thính ở các vùng miền khác tại Việt Nam tạo ra.

Thanh Hòa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh