THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:49

Gia Lai: Cán bộ Bưu điện huyện bị bắt vì chiếm đoạt tài sản

Theo đó: Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1988), trú tổ dân phố 12, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, là cán bộ Bưu điện huyện Chư Pưh, để điều tra về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bà Nguyễn Thị Hồng Nga bị cáo buộc chiếm đoạt số tiền hơn 250 triệu đồng của người dân đến nộp thuế.

Sự việc xảy ra khi người dân địa bàn huyện Chư Pưh đến Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Chư Pưh (Trụ sở: 06 Lý Thái Tổ, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh - Bưu điện huyện Chư Pưh) nộp phí các loại thuế, bà Nguyễn Thị Hồng Nga thay vì làm thủ tục hướng dẫn người dân đến Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng chi nhánh huyện Chư Pưh nộp các loại thuế, nhưng ngược lại bà Nguyễn Thị Hồng Nga tự thu tiền của người dân bằng các phiếu thu trắng mua ở bên ngoài, tự mình ký chữ ký xác nhận.

Nơi bà Nguyễn Thị Hồng Nga công tác

Nơi bà Nguyễn Thị Hồng Nga công tác

Số tiền của người dân vào Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Chư Pưh huyện nộp thuế, bà Nguyễn Thị Hồng Nga đã không nộp vào ngân sách Nhà nước mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân số tiền hơn 250 triệu đồng. Việc làm của bà Nguyễn Thị Hồng Nga không thông qua Bưu điện tỉnh Gia Lai, cơ quan này cũng không hề hay biết.

Với hành vi của mình, bà Nguyễn Thị Hồng Nga đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai khởi tố, bắt tạm giam để điều tra xử lý theo quy định.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh