THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 09:21

Giả danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông nhắn tin qua mạng xã hội mượn tiền cấp dưới

Công an tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu xây dựng 1 báo cáo cụ thể để thông tin rộng rãi đến cán bộ, nhân dân biết, cảnh giác những tài khoản mạng xã hội giả danh lãnh đạo UBND tỉnh để lừa vay tiền của cấp dưới, người quen, Cơ quan này đang rà soát những tài khoản mạo danh lãnh đạo tỉnh để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Đắk Nông khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh cần hết sức cảnh giác. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Nông, thủ đoạn của các đối tượng là tạo các tài khoản trên mạng xã hội lấy họ tên giống lãnh đạo tỉnh rồi nhắn tin vay mượn tiền. Khi có người bị lừa, những kẻ xấu sẽ cho số tài khoản ngân hàng của người khác để nhận tiền bị hại chuyển vào.

Trước đó, đầu năm 2023, Công an Đắk Nông đấu tranh, triệt phá 1 nhóm đối tượng mạo danh thư ký lãnh đạo UBND tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng, các đối tượng giả mạo cán bộ trợ lý giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông rồi làm giả các hồ sơ, tài liệu để thực hiện dự án trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn, chiếm đoạt tiền của 1 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PV

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh