THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:48

Đừng sống theo khuôn mẫu của người khác

Chị Mai Thu Uyên hiện đang là nhân viên văn phòng tại TP.HCM kể bản thân rất sợ bị người khác bàn tán sau lưng về mình, phong cách thời trang của chị luôn bị đồng nghiệp chê bai và chỉ trích, dần dần bản thân chị phải thay đổi theo những lời của người khác nhận xét.

Một bạn trẻ ở TP.HCM vì quá mê thần tượng của mình mà cố gắng thay đổi từ ngoại hình, tới tính cách sao cho giống thần tượng của mình nhất có thể. “Dù nhiều lúc được bạn bè, gia đình khuyên nên tiết chế lại, nhưng tôi mặc kệ, vì việc này không ảnh hưởng đến ai”, Thùy Dương chia sẻ.

 Hãy nâng cao giá trị của bản thân thông qua phẩm chất, hànhy vi do chính chúng ta xây dựng (hình: Minh hoạ).

Hãy nâng cao giá trị của bản thân thông qua phẩm chất, hànhy vi do chính chúng ta xây dựng (hình: Minh hoạ).

Nếu như cứ bắt chước những người khác, sẽ khiến chúng ta vô cùng mệt mỏi, lúc nào cũng phải gồng mình lên sao cho thật giống với người khác. Cứ như vậy, bản thân dần mất đi động lực khám phá, sáng tạo ra những điều mới mẻ và ghi lại những dấu ấn trong cuộc đời.

Ths Lê Minh Huân (Chuyên gia tâm lý) phân tích: “Nếu chúng ta có thể học được những hành vi tốt của người khác thì điều này luôn luôn được khuyến khích. Ngược lại, nếu chúng ta không thể thoát mình ra khỏi hình bóng của người khác, có khả năng chúng ta bị hòa lẫn vào trong đám đông. Mỗi người cần có bản sắc và giá trị riêng”.

Chuyên gia cho biết nếu không chấp nhận đối diện với gian khổ, thì chúng ta rất khó để thành công, để không có tính dựa dẫm hay đi theo khuôn mẫu của người khác thì chính bản thân phải trải nghiệm những khó khăn từ nhẹ đến nghiêm trọng. Chỉ có cách đối diện với vấn đề mới khiến bản thân trở nên mạnh mẽ. Hãy nâng cao giá trị của bản thân thông qua phẩm chất, hànhy vi do chính chúng ta xây dựng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bí ẩn đằng sau những ca tử vong do bạch hầu: Điều gì khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm?

Bí ẩn đằng sau những ca tử vong do bạch hầu: Điều gì khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm?

Bệnh bạch hầu - mối đe dọa thầm lặng có thể gây tử vong chỉ trong vài ngày. Bạn đã biết cách bảo vệ bản thân và gia đình chưa? Đừng chủ quan với những triệu chứng tưởng chừng vô...
7 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh