THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 07 NĂM 2024 01:39

Đồng Nai luôn chào đón làn sóng đầu tư vào địa phương để kết nối thương mại dịch vụ

Ngày 23/11, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics tỉnh đồng nai và khai thác lợi thế khu vực quanh bây bay Long Thành 2023

Phát biểu khai mạc hội nghị Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết ngay từ trước năm 1975 tỉnh đã có khu công nghiệp cũng như những lợi thế về mặt địa lý đem lại đã khiến cho Đồng Nai trở thành một trong những tỉnh phát triển lớn nhất vùng Đông Nam Bộ. Các ngành thương mại dịch vụ logistic, khách sạn, nhà hàng của tỉnh trong thời gian qua có sự phát triển bền vững. Ngoài ra sau khi sân bay Long Thành hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là sân bay lớn nhất cả nước tạo nên 1 cú hích lớn đối với hàng loạt lĩnh vực như công nghiệp, logistics, thương mại dịch vụ và đô thị cùng phát triển.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội thảo.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với các doanh nghiệp bên lề Hội thảo.

Theo đại diện Sở Kế hoạch- Đầu tư Đồng Nai cho biết hiện nay địa phương có hệ thống giao thông thuận tiện bao gồm 24 đường tỉnh, 233 tuyến đường huyện, Quốc lộ 1A, 1K, 20, 51, 56, đường sắt Bắc Nam, hệ thống đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết (thuộc tuyến cao tốc Bắc Nam). Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian lưu thông từ các tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về Đồng Nai. Đặc biệt Đồng Nai còn có mạng lưới các tuyến nhánh, phục vụ tương đối đầy đủ nhu cầu vận chuyển của người dân.

Hiện nay tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các tuyến đường giao thông huyết mạch, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và đô thị của tỉnh cũng như kết nối hệ thống giao thông quốc gia và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, như dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 3 TP.HCM, đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 4.

Sân bay Long Thành hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là sân bay lớn nhất cả nước.

Sân bay Long Thành hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động sẽ là sân bay lớn nhất cả nước.

Đặc biệt dự án sân bay Long Thành với diện tích 5000ha, quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa dự kiến đi vào khai thác năm 2026 và sân bay Biên Hòa (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là sân bay lưỡng dụng) đang được các ngành đẩy mạnh công tác triển khai đầu tư.

Cũng tại Hội nghị cũng đã ghi nhận sự quan tâm đến từ các hiệp hội và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cụ thể ông Park Sung Jin, Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeonam( Hàn Quốc) cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm đến các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gyeonam nói riêng trong việc xúc tiến đầu tư. Ngoài ra, đại diện của DH Logistic Property cho biết đơn vị rất quan tâm đến 7 vùng Logistics xung quanh sân bay và tiến độ trong việc xây dựng hạ tầng để kết nối đến các vùng này.

Kết luận tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết tỉnh luôn hoan nghênh và mong muốn chào đón làn sóng đầu tư, doanh nghiệp nhất là các tập đoàn, công ty lớn trong lĩnh vực thương mại dịch vụ tham gia đầu tư vào Đồng Nai. Mục đích để tạo được chuyển biến trong chuyển đổi cơ cấu ngành thương mại dịch vụ, đạt được mục tiêu đề ra của tỉnh Đồng Nai.

PHÚC MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh