CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:48

Vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn, Toán:

Đình chỉ 2 thí sinh, tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).

Sáng 29/6, Bộ GD&ĐT thông tin trong buổi thi môn Ngữ văn vào sáng ngày 28/6 và buổi thi môn Toán vào chiều cùng ngày, có sự việc đề thi bị chụp ảnh và gửi qua mạng. Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi của Bộ GD&ĐT đã chủ động phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) của Bộ Công an, các BCĐ cấp tỉnh liên quan xác minh làm rõ sự việc.

 

Theo thông tin từ A03 của Bộ Công An, đã xác định được 1 thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại tỉnh Cao Bằng và 1 thí sinh làm bài thi môn Toán tại tỉnh Yên Bái đã dùng điện thoại chụp ảnh đề thi và gửi qua mạng.

Hiện Cục A03 của Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với BCĐ Kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, địa phương và các bên liên quan để tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật. BCĐ thi cấp tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng thi liên quan đình chỉ thi 2 thí sinh trên do vi phạm quy chế thi, đồng thời tạm dừng nhiệm vụ coi thi đối với các cán bộ liên quan.

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, sự việc lọt đề thi không ảnh hưởng đến kỳ thi vì kết quả xác minh. Đây là hành vi sai phạm của cá nhân các thí sinh và hiện chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài gửi vào phòng thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công điện số 1111/CĐ-BGDĐT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thanh Hòa

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh