THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 07:42

Đấu giá ấn bản đặc biệt "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt"

"Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" của bác sĩ Trần Quốc Khánh là cuốn sách kể về những câu chuyện nghề y có thật, xúc động và truyền cảm hứng từ những tháng năm bước vào con đường chữa bệnh cứu người.

Đã hơn 100 năm nay, ánh đèn phòng mổ bệnh viện nơi tác giả công tác chưa bao giờ tắt để rọi sáng cho những ca phẫu thuật. Và đó cũng là ánh sáng của niềm tin – hi vọng của biết bao người nhà đang trông ngóng mong chờ bên ngoài cánh cửa lạnh lẽo kia.

Ngày 22/6, đấu giá ấn bản đặc biệt "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" - Ảnh 1.

Ngoài ra ở phần 1 "Tuổi thơ hoang dã" của cuốn sách, tác giả chia sẻ những năm tháng sinh ra nơi núi rừng miền quê thôn dã. Vượt qua những kỳ thi trong năm tháng sinh viên y khoa, vào quân ngũ và cả những tháng ngày nội trú được "quăng quật" tại các bệnh viện để trưởng thành.

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện, những mảnh đời người bệnh đi cùng tác giả với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua những trang viết sống động và xúc động, mỗi chúng ta cảm nhận được cuộc sống mỏng manh, để thấy cả những mảnh đời đang ở tận cùng bất hạnh đau khổ.

Những trang viết từ tấm lòng ấy có sức mạnh khiến lòng từ bi trắc ẩn trong mỗi chúng ta được khơi gợi, để tự thấy mình cần nâng niu từng khoảng khắc khi còn sống và sống một cuộc đời thật ý nghĩa, tử tế.

Với ấn bản đấu giá, ruột sách được in bằng giấy mỹ thuật cao cấp màu ngà, định lượng 120 gam; bìa sách làm bằng da, thuộc màu; tiêu đề sách và họa tiết được chạm khắc trên da; bụng sách và cạnh sách đều được mạ vàng.

Đặc biệt, phương pháp thủy ấn họa (còn gọi là nghệ thuật áng mây) được chọn để làm tờ gác của sách. Đây là phương pháp thiết kế hoa văn trên bề mặt chất lỏng (hoặc màu nước) từ các loại thuốc nhuộm, nhằm tạo họa tiết tương tự đá hoa cương, vân cát chảy hay các hoa văn sáng tạo khác. Với phương pháp này, mỗi lần thực hiện chỉ có thể cho ra một phiên bản đặc biệt.

Số tiền đấu giá được sẽ ủng hộ quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh hiện là phẫu thuật viên chuyên ngành thần kinh – cột sống tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội. Anh thường xuyên chia sẻ thông tin, kiến thức về sức khỏe trên mạng xã hội và có lượng theo dõi lớn.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Mất ngủ và thuốc Đông y: Vì sao niềm tin bị lung lay?

Trong nhiều thế kỷ, Đông y đã là một phần quan trọng trong y học và văn hóa của nhiều nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, niềm tin...
1 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh