THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 06 NĂM 2024 07:43

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế:

Đặt yếu tố sức khoẻ và niềm vui của đối tượng lên hàng đầu

Đời sống của đối tượng yếu thế tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng được nâng cao

Đời sống của đối tượng yếu thế tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng được nâng cao

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc tốt 92 người, trong đó: Người nuôi dưỡng thường xuyên 72 người; người tự nguyện 17 người, người lang thang xin ăn 2 người, trẻ em cần bảo vệ khẩn cấp 1.

Thời gian vừa qua, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, phục vụ các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế được nâng lên rõ rệt. Điều đó được thể hiện qua cung cách phục vụ, qua sự hài lòng của các đối tượng nói chung và sự gắn bó của người tự nguyện nói riêng. Theo lãnh đạo Trung tâm, đơn vị đã đưa vấn đề sức khỏe, niềm vui của đối tượng lên hàng đầu nên tập trung thực hiện. 

Đặc biệt, để xây dựng nơi đáng sống cho các đối tượng yếu thế, lãnh đạo Trung tâm luôn rất chú trọng đến công tác Công tác xây dựng cảnh quan, cơ sở hạ tầng. Trung tâm đã sắp xếp lại phòng ở của các đối tượng, hình thành hệ thống nuôi dưỡng quy cũ, hợp lý. Tiếp tục đầu tư, trang bị phương tiện, vật dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống các đối tượng. Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức quy hoạch, bố trí lại phòng trực, phòng lưu trữ hồ sơ, nhà kho, nhà phơi áo quần, phòng lao động sản xuất, khu chăn nuôi - trồng trọt hợp lý, sạch đẹp. Chỉnh trang hệ thống cây xanh, trồng hoa, trồng rau màu quanh khuôn viên tạo nên quan cảnh xanh mát, bình yên, đầy thơ mộng. Hoàn thiện các hồ sơ cải tạo, xây dựng hệ thống nước uống tinh khiết, hệ thống điện chiếu sáng, quy hoạch hệ thống cây xanh, xây dựng công viên, … để chuẩn bị thi công những tháng còn lại của năm 2022.Hiện nay, Trung tâm đang chuẩn bị hồ sơ cải tạo, nâng cấp các công trình tại 2 cơ sở trong năm 2022 - 2023.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, như: "Bóng mát tình thương" - trồng cây xanh tạo bóng mát; "Gió mát mùa hè" - tặng quạt để trang bị thêm cho đối tượng; chương trình "Cánh hoa yêu thương" - tặng hoa để trang trí nơi ở của đối tượng,…

Có thể nói, với chất lượng với chất lượng phục vụ tốt, không gian sống ngày càng được nâng cao, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng của nhiều người dân trên địa bàn. Điều đó thể hiện rõ thông qua số người tự nguyện vào sống tại Trung tâm đã tăng lên. Theo thống kê, trong những tháng đầu năm 2022, số người nuôi dưỡng tự nguyện đã tăng 8 người so với cuối năm 2021 và đạt 113% so với kế hoạch đề ra của năm 2022. Với mô hình thực hiện tận tâm, chỉnh chu, người cao tuổi tham gia sẽ được đảm bảo tất cả các quyền lợi theo đúng chế độ. Người cao tuổi được ở trong phòng đầy đủ tiện nghi với tivi, tủ lạnh, đồ dùng sinh hoạt, phòng vệ sinh khép kín. Các cụ có khu nhà riêng, có bộ phận cấp dưỡng, y tế chăm sóc dinh dưỡng, kiểm tra sức khỏe thường xuyên và bảo vệ trực 24/24. Hàng ngày, các cụ được tổ chức tập dưỡng sinh, trung tâm có hệ thống máy phục hồi chức năng, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Theo lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục quy hoạch xây dựng cảnh quan xanh - sạch - sáng, cảnh quan thân thiện với môi trường; triển khai thi công tác hạng mục: hệ thống điện chiếu sáng; hệ thống cây xanh - vườn hoa; hệ thống nước uống tự động. Đồng thời, tranh thủ các nguồn lực để nâng cấp sửa chữa các công trình; tìm kiếm nguồn lực để trang bị các phương tiện, dụng cụ phục vụ các đối tượng. Qua đó, cải thiện chất lượng phục vụ đối tượng hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và hướng đến trở thành đơn vị nuôi dưỡng có tiếng, có uy tín, chất lượng cao.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh