THỨ TƯ, NGÀY 24 THÁNG 07 NĂM 2024 01:33

Đại học Đà Nẵng vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi

Các sinh viên vượt khó học giỏi được nhận học bổng Nâng bước sinh viên. Ảnh: Thanh Thảo

Các sinh viên vượt khó học giỏi được nhận học bổng Nâng bước sinh viên. Ảnh: Thanh Thảo

Tại chương trình, Đại học Đà Nẵng vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc. Mỗi thủ khoa được tặng biểu trưng vinh danh và tiền thưởng 10 triệu đồng/sinh viên. Đồng thời, tuyên dương 3 sinh viên tuyển thẳng; khen thưởng 32 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2022- 2023.

Dịp này, Đại học Đà Nẵng cũng trao 60 suất học bổng “Nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” với tổng giá trị 500 triệu đồng để hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em sinh viên thêm vững bước trên con đường học tập.

Ngoài ra, Công đoàn Đại học Đà Nẵng tiếp nhận 380 triệu đồng học bổng từ Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) - Chi nhánh Nam Đà Nẵng từ Chương trình “Agribank Nam Đà Nẵng - Chắp cánh ước mơ” để trao học bổng cho sinh viên của Đại học Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng đã trao tặng học bổng cho sinh viên thông qua các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc như học bổng từ Quỹ Hỗ trợ giáo dục và xã hội Việt Nam (VESAF), học bổng Vừ A Dính (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh),…

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Thành Bắc – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng biểu dương các thủ khoa, các tân sinh viên trúng tuyển vào các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng cho biết, công tác đồng hành, hỗ trợ sinh viên sẽ luôn được Đại học Đà Nẵng và các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo thuộc, trực thuộc quan tâm, ưu tiên hàng đầu.

Được biết, năm học 2022 – 2023, toàn Đại học Đà Nẵng đã huy động và trao hơn 9 tỷ đồng tiền học bổng từ nguồn ngoài ngân sách. 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh