THỨ NĂM, NGÀY 13 THÁNG 06 NĂM 2024 04:27

Đà Nẵng xử lý triệt để và công khai các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ vi phạm

Công an kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ ID Korea (quận Thanh Khê). Ảnh: Bình An

Công an kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm tại Thẩm mỹ ID Korea (quận Thanh Khê). Ảnh: Bình An

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở hành nghề y tế tư nhân trên địa bàn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi chuyên khoa thẩm mỹ và phạm vi chuyên khoa da liễu trên địa bàn thành phố.

Thực hiện thanh tra, hậu kiểm sau công bố đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố và xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Cùng với đó, công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với UBND các quận, huyện, Công an thành phố kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền các cơ sở có vi phạm trong lĩnh vực y tế, đặc biệt xử lý triệt để các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ không phép trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo ngành nghề về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ; kiểm tra việc sử dụng lao động trong lĩnh vực thẩm mỹ theo quy định của Luật Lao động.

Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe cho người dân về tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở không phép, không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định pháp luật của các tổ chức, cá nhân về việc cung cấp dịch vụ thuộc lĩnh vực thẩm mỹ…

Được biết, thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã nỗ lực giám sát hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ nhưng vẫn còn nhiều cơ sở hoạt động vi phạm. Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 500 cơ sở thẩm mỹ được lồng ghép trong các dịch vụ massage, spa... Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng thành phố đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm nghiêm trọng tại một số cơ sở thẩm mỹ.

Mới đây, Công an quận Thanh Khê cũng kiểm tra và phát hiện một thẩm mỹ viện “chui” trên địa bàn đã sử dụng nhân viên mới học hết cấp 3, không có bằng cấp chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn phẫu thuật nâng ngực cho khách… 

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh