CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:08

Đà Nẵng hỗ trợ gần 20.000 công nhân lao động về quê dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, gần 20.000 người là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, mất việc làm… được hỗ trợ với mức 500 ngàn đồng/người.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động không về quê đón tết, lao động đơn thân có hoàn cảnh khó khăn tại các Tổ Công nhân tự quản khu nhà trọ.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Chợ Tết công đoàn 2024 và trao 40.000 phiếu mua hàng tặng đoàn viên, người lao động nghèo; hỗ trợ vé tàu, xe và tổ chức chuyến xe miễn phí đưa đoàn viên, người lao động về quê đón tết. 

Ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, tổng kinh phí dành cho các hoạt động này là hơn 10 tỷ đồng, trích từ nguồn Quỹ tài chính Công đoàn và UBND thành phố hỗ trợ.

“Những suất quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trước sự khó khăn của đoàn viên và người lao động.
Chúng tôi đã triển khai chỉ đạo các cấp Công đoàn rà soát nắm tình hình, trao đổi với doanh nghiệp công bố tiền lương, thưởng tết sớm theo quy định để người lao động yên tâm làm việc”, ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho hay.  

BÙI MINH

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh