CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 11:59

Công an Thanh Hóa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chuyển số tiền lớn trên không gian mạng

Ngày 26/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hà Trung vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo người dân chuyển hơn 200 triệu đồng trên không gian mạng xã hội.

Lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời bà C. chuyển hơn 200 triệu đồng cho các đối tượng lừa đảo (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời bà C. chuyển hơn 200 triệu đồng cho các đối tượng lừa đảo (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Cụ thể, vào chiều 25/10, tại phòng giao dịch Vietinbank Chi nhánh huyện Hà Trung, Trung úy Bùi Trung Kiên, cán bộ Đội An ninh Công an huyện Hà Trung đang làm việc tại ngân hàng thì phát hiện một phụ nữ có biểu hiện bất thường trong việc chuyển tiền nên đã báo với Công an thị trấn Hà Trung phối hợp xác minh.

Theo đó, bà V.T.C (SN 1963) ở thôn Đường Cát, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung bị các đối tượng giả danh là cán bộ công tác tại Bộ Công an gọi điện thoại nói bà có một tài khoản Ngân hàng ở Hà Nội có số tiền 3,2 tỷ đồng đang liên quan đến một vụ án đánh bạc nghìn tỷ, rồi đe dọa, yêu cầu bà C. phải rút toàn bộ tiền gửi tiết kiệm ra chuyển vào tài khoản mà đối tượng cung cấp để xác minh, làm rõ nếu không bà sẽ bị bắt.

Lo sợ, bà C. lập tức đến phòng giao dịch Vietinbank Chi nhánh huyện Hà Trung rút toàn bộ số tiền có trong tài khoản hơn 207 triệu đồng và chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thì Trung úy Bùi Trung Kiên phát hiện sự việc.

Qua làm việc với bà C. lực lượng Công an và nhân viên Ngân hàng đã tuyên truyền, thuyết phục để bà C. hiểu đây là thủ đoạn lừa đảo của tội phạm trên không gian mạng, từ đó bà C. đã dừng việc chuyển tiền cho đối tượng.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy kẻ xấu. Tuyệt đối không có việc cán bộ Công an gọi điện thoại và yêu cầu công dân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Bởi lực lượng Công an cũng như các lực lượng tư pháp khi mời người dân đến làm việc đều thông qua giấy mời hoặc giấy triệu tập đến trụ sở, không bao giờ nhắn tin hay điện thoại. Vì vậy khi nhận được những cuộc điện thoại của các đối tượng này, người dân cần bình tĩnh không làm theo yêu cầu của đối tượng mà phải báo ngay cho cơ quan Công an để hỗ trợ giải quyết kịp thời.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh