CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 06 NĂM 2024 12:56

Công an Thanh Hóa cảnh báo bánh ngọt Lazy Cakes chứa chất ma tuý

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười”, đây là một loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

Bánh Lazy Cakes

Bánh Lazy Cakes

“Bánh lười” thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng bánh ngọt. Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch. Sau đó hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mì, trái cây khô, sôcôla… rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán khoảng 200.000 - 300.000đ/bánh. Loại bánh ngọt "độc địa" này đã được du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được các đối tượng đẩy mạnh mua bán nhằm che giấu sự phát hiện của các Cơ quan chức năng, người sử dụng chủ yếu là giới trẻ, đặc biệt có học sinh, sinh viên.

Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến cho người sử dụng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng sẽ dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm hay ngồi một chỗ cười. Loại bánh này được cảnh báo có thể gây suy hô hấp tạm thời và có thể khiến cho người dùng lâm vào trạng thái mê man. Đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm, mới xuất hiện ở Việt Nam.

Mọi thông tin tố giác tội phạm ma túy ở địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các cá nhân có thể liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh Thanh Hóa: 02373.725.725 hoặc tố giác bằng văn bản đến địa chỉ: Phòng CS ĐTTP về ma túy - 15A Hạc Thành, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh