THỨ NĂM, NGÀY 25 THÁNG 07 NĂM 2024 01:04

Công an Cao Bằng thông tin về vụ đề thi Ngữ văn THPT bị phát tán trên mạng

Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiêp THPT năm 2023.

Đề thi môn Ngữ văn tốt nghiêp THPT năm 2023.

Ngày 1/7, Công an tỉnh Cao Bằng đã có thông tin chính thức về vụ phát tán đề thi THPT môn Ngữ văn vừa qua.

Kết quả điều tra xác định, thí sinh H. có quen một cô gái tên là H.T.T.T. (sinh năm 2003, trú tại TP Cao Bằng, hiện là sinh viên Trường Đại học Tài chính). Tối ngày 27/6, H. liên lạc với T. qua ứng dụng Messenger để trao đổi về việc hỗ trợ làm bài thi môn văn và T. đã đồng ý giúp.

Tại buổi thi môn Ngữ văn sáng ngày 28/6, H. đã mang điện thoại vào phòng thi 0176, hội đồng thi THPT TP Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, H. đã chụp đề và gửi cho T. vào lúc 7 giờ 45 phút.

 

Tuy nhiên, sau đó, trong quá trình thi, do giám thị coi nghiêm ngặt nên H. không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Tại cơ quan công an, H.T.T.T. thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với V.T.H. về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ H. gửi qua Messenger, T. đã giải, gửi lại cho H. câu 1, câu 4 phần đọc hiểu và câu 1 phần làm văn, sau đó T. đã xóa tin nhắn.

Tuy nhiên, bạn trai của T. là H.N.T. (sinh năm 2002, trú tại tỉnh Phú Thọ) có tài khoản facebook của T. đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa T. và H..

Người này lưu hình ảnh đề thi môn Ngữ văn và đăng tải lên facebook vài phút rồi xóa. Ngay sau đó đề thi đã bị lan truyền trên mạng. Việc V.T.H. chụp, gửi ảnh đề thi môn văn cho H.T.T.T. là xuất phát từ mối quan hệ quen biết, giúp giải hộ đề thi, không có thỏa thuận về tiền thù lao. Công an xác định, việc chuyển trái phép đề thi này được xác định chỉ liên quan đến ba người trên.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh