THỨ HAI, NGÀY 22 THÁNG 07 NĂM 2024 09:37

Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Thể dục sẽ có SGK riêng

Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Thể dục sẽ có SGK riêng  - Ảnh 1.

Đây là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12, trong danh mục 32 sách giáo khoa lớp 1.

Thông tin từ Vov.vn, đây là môn học bắt buộc, được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Trong danh mục 32 sách giáo khoa lớp 1 Bộ GD&ĐT phê duyệt và công bố gần đây có 1 cuốn sách giáo dục thể chất 1 duy nhất của tác giả Đặng Ngọc Quang, Tổng chủ biên kiêm chủ biên, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.

Sách Giáo dục thể chất 1 được biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Sách được thiết kế đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh lớp 1 gồm 4 chủ đề: Đội hình đội ngũ, tư thế, kỹ năng vận động cơ bản, bài tập thể dục, thể thao tự chọn.

Sách thiết kế đa dạng các hình thức tập luyện, phong phú các trò chơi vận động giúp học sinh hình thành các kỹ năng vận động cơ bản, thói quen luyện tập thể dục, thể thao, tạo cơ hội cho học sinh thường xuyên trao đổi, trình bày, chia sẻ và phối hợp với nhau trong các bài thực hành, các hoạt động thi đấu đơn giản có tính đồng đội.

Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Thể dục sẽ có SGK riêng  - Ảnh 2.

Một trang sách Thể dục.

Bên cạnh đó, nội dung các bài học trong sách luôn giúp các em biết cách chăm sóc sức khỏe, vệ sinh thân thể, hình thành và phát triển có chủ định các tố chất vận động của con người là cơ sở để phát triển thể lực và tầm vóc cho mỗi học sinh.

Liên quan đến sách giáo khoa Thể dục, Zing.vn cho hay, theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, 3/4 bản thảo sách giáo khoa môn giáo dục thể chất qua 2 vòng thẩm định bị đánh giá là không đạt. Đây là môn học có số bản thảo sách giáo khoa bị loại nhiều nhất trong 9 môn học của lớp 1. Còn theo tìm hiểu của phóng viên, bản thảo duy nhất đạt do chính chủ biên chương trình môn giáo dục thể chất là tác giả.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT), cho rằng thực hiện theo Thông tư 32, các môn học có chương trình thì phải có SGK. Vì vậy, chương trình mới sẽ buộc phải có SGK môn Thể dục theo đúng quy định và bình đẳng với các môn học khác. Còn việc học sinh phụ huynh có mua SGK môn này hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người học.

HOA HẠ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh