CHỦ NHẬT, NGÀY 21 THÁNG 07 NĂM 2024 10:31

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

Nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và công việc, lĩnh vực được đào tạo, vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”. Chương trình do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam.

Giải Nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên.

Giải Nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên.

Được phát động từ tháng 5/2022 đến cuối tháng 6/2022, cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022" đã thu hút 55 dự án với nhiều ý tưởng đầy sáng tạo, thú vị. Ban giám khảo đã chọn lựa 40 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, 18 dự án xuất sắc đã được Ban giám khảo chọn vào vòng chung kết. Trước khi đến với vòng chung kết, các dự án đã được Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo điều kiện để được kết nối với các vị Mentor dày dạn kinh nghiệm, đồng hành cùng thầy, cô giảng viên hướng dẫn tận tâm đã dẫn dắt thực hiện tốt các phần thi cũng như hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được trải qua các khóa tập huấn về cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp, lập kế hoạch - phát triển mô hình kinh doanh, đổi mới sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm.

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được Nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022.

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được Nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022.

Tại vòng chung kết đã diễn ra các hoạt động trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo. Với sự làm việc công tâm và chuyên nghiệp, ban giám khảo đã chọn ra các đội thi xuất sắc giành được giải thưởng cao, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Trong đó, giải Nhất được ban tổ chức trao cho nhóm ISINHVIEN- CSC39 đến từ Đại học Quốc Gia TP.HCM với dự án Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên. APP ISINHVIEN là app hỗ trợ cho sinh viên kiếm nhà, thuê trọ việc làm. Đây là một dự án có tính ứng dụng cao và được ban giám khảo đánh giá cao. 2 giải Nhì thuộc về đội BIO NONATECH  đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm và đội WE SHARE - CSC48 đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM với dự án "Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online".

Ban tổ chức cũng trao 3 giải giải Ba cho các dự án: Vỏ trái cây - phân hữu cơ compost của nhóm GOF - CSC8 (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành); Gel trị lành vết thương từ lá sống đời của nhóm NOVA CARE (Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM); Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE của nhóm HASE ICE CREAM - CSC21 (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm): Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải Khuyến khích và các giải phụ khác các dự án tham gia tại cuộc thi.

Những dự án lọt TOP 6 sẽ được nhà trường hỗ trợ tham gia các sự kiện kết nối gọi vốn đầu tư trong tuần lễ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo WHISE 2022, có cơ hội trải nghiệm các cuộc thi cấp bộ, ngành, khu vực và toàn quốc.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh